AIA Việt Nam nâng trải nghiệm tương tác với khách hàng trên nền tảng mobile

(Dân trí) - Với mục tiêu hướng đến nâng cao trải nghiệm dịch vụ khách hàng qua việc xây dựng một hệ sinh thái với nhiều ứng dụng công nghệ số, AIA Việt Nam vừa chính thức triển khai ứng dụng MyAIA trên nền tảng mobile.

AIA Việt Nam nâng trải nghiệm tương tác với khách hàng trên nền tảng mobile - 1
MyAIA App đánh dấu cột mốc tiếp theo trên hành trình chuyển đổi số của AIA Việt Nam nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ khác biệt trên nền tảng mobile.

Đây là bước nâng cấp của "MyAIA - Bảo hiểm của tôi", trang giao dịch trực tuyến được AIA Việt Nam triển khai từ năm 2016. Theo đó, MyAIA được phát triển thành một công cụ để khách hàng dễ dàng thực hiện hơn 10 tính năng quan trọng liên quan đến hợp đồng bảo hiểm. Cho đến nay, MyAIA đã thu hút hơn 100 nghìn khách hàng truy cập và sử dụng.

MyAIA App ra đời nhằm đáp ứng những đòi hỏi và kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng, phù hợp với xu thế phát triển chung của thời đại công nghệ số, khi smartphone đang trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi cá nhân. MyAIA App đã có trên kho ứng dụng của App store và CH Play dành cho hệ điều hành iOS và Android.

Giờ đây, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet và được cài đặt MyAIA App, khách hàng của AIA Việt Nam có thể trải nghiệm nhiều tính năng vô cùng hữu ích như nhận hợp đồng điện tử e-Policy, truy vấn thông tin hợp đồng, thanh toán phí bảo hiểm, gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và nhận các thư báo điện tử. Trong tương lai, MyAIA App sẽ tiếp tục được cập nhật và phát triển thêm nhiều tính năng khác để nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng.

AIA Việt Nam nâng trải nghiệm tương tác với khách hàng trên nền tảng mobile - 2
Khách hàng có thể thực hiện rất nhiều giao dịch quan trọng liên quan đến hợp đồng bảo hiểm trực tuyến thông qua MyAIA App.

Chia sẻ nhân sự kiện này, ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam cho biết: "Với chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm, AIA Việt Nam đã và đang tập trung vào quá trình chuyển đổi với trọng tâm là chuyển đổi số và xây dựng một hệ sinh thái với nhiều ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, đơn giản hóa và tăng hiệu quả của các giao dịch bảo hiểm. Giờ đây, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, khách hàng của chúng tôi có thể thực hiện rất nhiều giao dịch quan trọng liên quan đến hợp đồng bảo hiểm trực tuyến thông qua MyAIA App".

Cũng theo ông Wayne Besant, đổi mới đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và thành công của AIA Việt Nam. Chính vì vậy, doanh nghiệp đã có sự đầu tư mạnh mẽ về công nghệ từ nhiều năm trước, điển hình như iPOS 2 (Interactive Point of Sale - hệ thống hỗ trợ kinh doanh mang tính tương tác trên iPad), ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thẩm định và giải quyết quyền lợi bảo hiểm trực tuyến, hợp đồng bảo hiểm điện tử (e-Policy) hay mới nhất là Quy trình Bán hàng trực tuyến không cần gặp mặt.