7 tiện ích giúp Gmail thêm thuận tiện và thú vị hơn

(Dân trí) - Gmail từ lâu đã không còn xa lạ với người dùng công nghệ, đặc biệt là với những ai thường xuyên phải trao đổi thông tin trong công việc. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, chúng ta có thể tùy biến và giúp trải nghiệm sử dụng Gmail trở nên thuận tiện và thú vị hơn rất nhiều.

Kể từ khi được ra mắt hàng chục năm trước, Gmail không chỉ đơn giản là một dịch vụ cho phép gửi và nhận email thông thường, mà thực sự đã trở thành một thế lực không thể bị thay thế, đồng thời đặt ra những chuẩn mực cho người dùng về tính thuận tiện và mức độ chuyên nghiệp mà một dịch vụ thư điện tử có thể đạt tới.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng Gmail không thể trở nên tốt hơn, cũng như dễ sử dụng hơn. Một loạt các ứng dụng và plug-in hiện có trên mạng Internet có thể giúp cho trải nghiệm dùng Gmail của bạn trở nên thú vị và tiện lợi hơn rất nhiều.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài tiện ích đi kèm mà người dùng có thể áp dụng để tùy biến cùng với trang Gmail cá nhân của mình.

Sắp xếp thông tin trên Gmail theo dạng danh sách

7 tiện ích giúp Gmail thêm thuận tiện và thú vị hơn - 1

Giao diện Gmail có thể gây bất tiện với một số người khi phải thường xuyên chuyển đổi giữa các hộp thư để kiểm tra email, cũng như phân loại chúng. Nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn, người dùng có thể tham khảo giao diện với tên gọi là Sortd, cho phép hiển thị Gmail với các thư điện tử dưới dạng danh sách và sắp xếp chúng một cách dễ dàng nhờ phương thức "kéo - thả" truyền thống.

Người dùng có thể cài đặt Sortd theo đường dẫn sau đây: http://www.sortd.com

Công cụ chống theo dõi đọc tin qua email

7 tiện ích giúp Gmail thêm thuận tiện và thú vị hơn - 2

Có thể bạn chưa biết, nhưng có nhiều công cụ hỗ trợ theo dõi email giúp cho phía đối diện theo dõi được các hành vi tương tác khi chúng ta mở một email, điển hình như nội dung, địa điểm, hay chỉ đơn giản là việc bạn đã mở email đó ra hay chưa.

Nếu muốn loại trừ khả năng này, bạn có thể cài đặt một tiện ích với tên gọi Ugly Email Chrome. Tiện ích này sẽ hiển thị một biểu tượng con mắt ở phía trên email nào có cài đặt công cụ theo dõi người dùng.

Cài đặt Ugly Email Chrome theo đường dẫn sau đây: https://uglyemail.com

Hiển thị thông tin người gửi email

7 tiện ích giúp Gmail thêm thuận tiện và thú vị hơn - 3

Tiện ích với tên gọi là FullContact này cho phép bạn xem được các thông tin trên mạng xã hội Google+ của người gửi email như tên, tuổi, trang Facebook, Twitter cá nhân, địa điểm, nơi công tác, và các hoạt động gần đây của họ. Tất nhiên là các thông này đều phải được công bố dưới dạng public bởi đối tượng trên.

Cài đặt FullContact tại đường dẫn sau đây: https://www.fullcontact.com/gmail

Ứng dụng giúp ngừng đăng ký theo dõi với các trang tin hoặc người dùng

7 tiện ích giúp Gmail thêm thuận tiện và thú vị hơn - 4

Một ứng dụng với tên gọi Unsubscriber sau khi được cài đặt sẽ giúp người dùng dễ dàng ngừng đăng ký (unsubscribe) khỏi danh sách thư gửi hoặc các dịch vụ bản tin. Để sử dụng Unsubscriber, chúng ta chỉ cần vuốt một nội dung email sang cạnh trái màn hình để unsubscribe, hoặc vuốt sang phải để giữ lại đăng ký trên. Sau đó, bạn có thể xóa bỏ các email đã ngừng đăng ký chỉ bằng cách nhấn vào tiêu đề của email đó.

Tải về và cài đặt Unsubscriber cho iPhone qua đường dẫn sau đây: https://itunes.apple.com/us/app/unsubscriber-for-gmail/id921627282?mt=8

Công cụ thông báo khi email bạn gửi đã được xem

7 tiện ích giúp Gmail thêm thuận tiện và thú vị hơn - 5

MailTrack.io là một tiện ích đơn giản của Gmail, giúp bạn biết được khi nào email đã được gửi thành công và được xem. Nó hoạt động ngay cả đối với những email được gửi đến nhiều địa chỉ khác nhau.

Người dùng có thể cài đặt MailTrack.io theo đường dẫn sau đây: https://mailtrack.io/en/

Gửi email với nội dung tự hủy

7 tiện ích giúp Gmail thêm thuận tiện và thú vị hơn - 6

Snapmail là một tiện ích khác của Gmail, cho phép người dùng gửi đi các tin nhắn tự hủy sau 60 giây kể từ khi email được mở. Hiện tại Snapmail chỉ hoạt động đối với các email có nội dung bằng chữ. Để sử dụng Snapmail, chúng ta chỉ cần đơn giản là nhấn vào nút "Snapmail!" thay vì nút Send nằm bên cạnh nó để gửi email.

Cài đặt Snapmail theo đường dẫn sau đây: https://snapmail.co/

Làm việc ngoại tuyến với Gmail Offline

Đúng như tên gọi của nó, Gmail Offline sẽ giúp người dùng có thể thực hiện thao tác soạn thảo thư nháp khi đang ngoại tuyến. Mặc dù để gửi những tin nhắn này đi, chúng ta vẫn cần kết nối Internet, thế nhưng việc sử dụng Gmail Offline sẽ giúp người dùng "tiết kiệm" được một chút lưu lượng 3G cần có để duy trì dịch vụ Gmail như thông thường.

Bạn đọc có thể cài đặt Gmail Offline tại đường dẫn sau đây

Nguyễn Nguyễn

7 tiện ích giúp Gmail thêm thuận tiện và thú vị hơn - 7