Thứ sáu, 08/04/2016 - 16:57

3 ứng dụng Android miễn phí quản lý lưu lượng dữ liệu mạng 3G/Wifi

Dân trí

Nếu không được cấu hình để tiết kiệm thì các ứng dụng Android "ngốn" khá nhiều lưu lượng dữ liệu mạng. Điều đó khiến cho gói dữ liệu internet của người dùng có thể sẽ "cạn kiệt" chỉ trong vòng một thời gian ngắn. Do đó, bạn cần nên có những ứng dụng thống kê lưu lượng sử dụng dữ liệu mạng, giúp bạn quản lý một cách tốt nhất.

1. Internet Speed Meter Lite

Internet Speed Meter Lite cho bạn thấy tốc độ tải về và tải lên trong thanh trạng thái của điện thoại Android của bạn. Đồng thời, ứng dụng cũng cho bạn thấy bao nhiêu dữ liệu đã được sử dụng trong suốt cả ngày. Nó hiển thị cả dữ liệu di động và dữ liệu Wi-Fi.

3 ứng dụng Android miễn phí quản lý lưu lượng dữ liệu mạng 3G/Wifi - 1

Bạn thậm chí có thể xem đồng hồ tốc độ trên màn hình khóa. Nếu bạn có xu hướng sử dụng dữ liệu di động nhiều hơn thì bạn cũng có tùy chọn thiết lập giới hạn sử dụng dữ liệu. Khi bạn đạt đến giới hạn đó, bạn sẽ nhận được một thông báo. Nếu bạn muốn thêm một số tùy biến như hiển thị đồng hồ tốc độ chỉ khi bạn kết nối với Internet hoặc các chủ đề cho ứng dụng thì bạn phải mua phiên bản Pro. Đáng chú ý, phiên bản miễn phí này không hề có quảng cáo.

2. Internet Speed Meter

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với các ứng dụng và cũng muốn kiểm tra những ứng dụng tiêu thụ dữ liệu bao nhiêu thì bạn nên sử dụng Internet Speed Meter. Nó không chỉ là máy đo tốc độ mà còn là một gói hoàn chỉnh để theo dõi việc sử dụng dữ liệu internet của bạn trên mỗi nền tảng ứng dụng.

3 ứng dụng Android miễn phí quản lý lưu lượng dữ liệu mạng 3G/Wifi - 2

Bạn sẽ nhận được báo cáo sử dụng internet hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nhận được thông tin đầy đủ về các kết nối Wi-Fi bạn đang kết nối. Thông tin bao gồm tần số Wi-Fi, địa chỉ IP, Link Speed, SSID và nhiều hơn nữa.

Trong ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các tính năng theo yêu cầu của bạn. Bạn có thể thiết lập vị trí của các công cụ đồng hồ đo tốc độ trên thanh trạng thái và thậm chí chọn để hiển thị hay không khi không kết nối internet. Trong khi đó, với ứng dụng đầu tiên kể trên, bạn cần phải có một phiên bản Pro để làm được những điều này.

3. Internet Speed Meter – by PersianGeek

Nếu bạn không muốn bất kỳ tính năng theo dõi việc sử dụng internet, không tùy biến mà chỉ có một widget trên thanh trạng thái với đồng hồ tốc độ thì bạn nên sử dụng Internet Speed Meter by PersianGeeks. Đây là ứng dụng đơn giản nhất trong danh sách. Trong ứng dụng, bạn sẽ thấy một biểu đồ tốc độ khác nhau khi bạn sử dụng.

3 ứng dụng Android miễn phí quản lý lưu lượng dữ liệu mạng 3G/Wifi - 3

Mặt khác, nhiều điện thoại Android hiện nay hỗ trợ việc hiển thị tốc độ mạng trong thanh trạng thái. Một số người dùng đã có bản cập nhật OTA Marshmallow và nó được tích hợp luôn tính năng này. Vì vậy, nếu bạn cũng đã cập nhật lên Marshmallow, hãy tìm kiếm trong phần cài đặt tính năng network speed.

Phan Tuấn

Đáng quan tâm
Mới nhất