Thứ năm, 02/01/2020 - 16:33

Vừa chào đời, bé trai kháu khỉnh bị mẹ bỏ lại bệnh viện

Dân trí

Sau khi vượt cạn, sản phụ lặng lẽ rời bệnh viện không một lời nhắn gửi, bé trai kháu khỉnh vừa chào đời đã thiếu tình mẫu tử. Bệnh viện đang nỗ lực tìm kiếm thân nhân nhưng chưa thấy người nhà đến nhận, hài nhi vô tội sẽ phải chuyển vào trại mồ côi.

Thông tin từ Bệnh viện Huyện Củ Chi, TPHCM cho biết, tại đây đang chăm sóc một trẻ sơ sinh bị bỏ lại bệnh viện. Cháu bé là con của sản phụ Trương Thị Nga (34 tuổi, ngụ tại ấp 1, xã Hưng Hóa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương).

Vừa chào đời, bé trai kháu khỉnh bị mẹ bỏ lại bệnh viện - 1
Cháu bé bị mẹ bỏ lại bệnh viện ngay sau khi chào đời

Được biết, sáng 29/12/2019 chị Nga đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng chuyển dạ. Thời điểm nhập viện, thai phụ ngoài giấy tờ tùy thân, bệnh nhân không có tiền đóng viện phí. Ngoài thông tin cá nhân, chị Nga có để lại số điện thoại của người thân là người anh rể có tên Phạm Anh Tuấn.

Sau khi được thăm khám, bác sĩ xác định người mẹ chuẩn bị “vượt cạn” ngay lập tức chị được đưa vào phòng sinh. Với sự hỗ trợ của các y bác sĩ, chị Trương Thị Nga đã cho ra đời bé trai với cân nặng 2,7kg, sức khỏe của cả mẹ và con đều ổn định. Sau sinh, cháu bé cùng mẹ được chăm sóc tại bệnh viện.

Tuy nhiên, chỉ 1 ngày sau người mẹ đã lặng lẽ rời khỏi bệnh viện, không để lại một lời nhắn gửi. Những ngày qua, bé trai đang được các y bác sĩ bảo bọc, nhiều người đã quyên tiền mua vật dụng cần thiết cho bé và chăm sóc từng cữ sữa. Bé bú tốt, ngủ ngoan, các kết quả thăm khám chưa ghi nhận bệnh lý bất thường ở bé. Hiện cháu đang được nuôi dưỡng tại khoa Phụ sản.

Vừa chào đời, bé trai kháu khỉnh bị mẹ bỏ lại bệnh viện - 2
Bệnh viện kỳ vọng, người mẹ sẽ hồi tâm chuyển ý quay lại nhận con

Đến nay, bệnh viện đã mất liên lạc với mẹ của bé và người thân. Với hy vọng tìm lại mẹ ruột cho cho hài nhi vô tội, phía bệnh viện đã liên hệ với chính quyền địa phương nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, đến nay chưa có thông tin gì về thân nhân của cháu bé. Dự kiến, khi bé đã đủ “cứng cáp” nếu người mẹ hoặc thân nhân không đến nhận, bệnh viện sẽ làm thủ tục chuyển cháu sang Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định của pháp luật.

Đại diện bệnh viện chia sẻ, mỗi chúng ta ai cũng có một hoàn cảnh, một bất hạnh riêng, nhưng đau khổ nhất là mất mát tình cảm gia đình. Bệnh viện hy vọng chị Nga hồi tâm chuyển ý trở lại nhận con để bé có được hơi ấm của tình mẫu tử. Nếu có khó khăn cần sự hỗ trợ, phía bệnh viện sẽ làm tất cả những gì có thể.

Được biết, từ khi cháu bị bỏ rơi, nhiều người có thành ý muốn nhận làm con nuôi, tuy nhiên bệnh viện không có chức năng cho nhận con nuôi. Trường hợp cháu không được thân nhân đến nhận, những người có nhu cầu nhận nuôi cần liên hệ với UBND xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi để được hướng dẫn các thủ tục liên quan.

Vân Sơn

(Ảnh: bệnh viện cung cấp)