TPHCM:

Vụ cả trăm công nhân nhập viện: Có thể do ngộ độc khí

(Dân trí) - Qua những kết quả điều tra ban đầu, ngành Y tế nhận định vụ cả trăm công nhân nhập viện không xuất phát từ ngộ độc thực phẩm. Nhiều khả năng công nhân đã bị ngộ độc khí hoặc môi trường lao động không đảm bảo.

Như thông tin Dân trí đã đưa, khoảng 12 giờ ngày 10/6, sau bữa ăn trưa với các món: gà kho, thịt ram, canh và uống nước lọc nhiều công nhân tại Công ty Likenlion Việt Nam (phường Trường Thạnh, quận 9, TPHCM) xuất hiện triệu chứng nôn ói, ngất, đau đầu… Ngay sau đó, công ty đã huy động phương tiện đưa người đi cấp cứu.

Cả trăm công nhân đã phải nhập viện cấp cứu
Cả trăm công nhân đã phải nhập viện cấp cứu

Trong vòng 1 giờ tiếp theo hàng loạt công nhân khác có triệu chứng tương tự. Đại diện công ty đã báo cáo sự việc đến trung tâm y tế quận, công an địa phương. Số người gặp tình trạng xấu về sức khỏe ngày một tăng cao, các đơn vị đã điều phương tiện chuyển công nhân đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, bệnh viện quận 9, bệnh viện Quân dân y Miền Đông.

Nhận được tin báo, Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân vụ việc. Qua thăm khám lâm sàng và các kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, bước đầu ngành Y tế thành phố loại trừ nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.

Đến chiều 11/6, tất cả các công nhân đã được xuất viện. Bà Nguyễn Thị  Huỳnh Mai, Chi cục phó Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm (Sở Y tế TPHCM) nhận định: Có thể, công nhân đã bị ngộ độc khí hoặc do môi trường làm việc không đảm bảo. Việc công nhân có biểu hiện mệt sau bữa ăn chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Tuy đã loại trừ nguyên nhân từ thực phẩm, nhưng Sở Y tế thành phố vẫn chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc.

Vân Sơn