Vì sao dứa đặc biệt tốt với nam giới?

Nam Phương

(Dân trí) - Dứa đứng gần đầu về giá trị dinh dưỡng cho cả nam và nữ. Không những thế, một số chất dinh dưỡng trong loại trái cây này có thể giúp tăng cường hoạt động tình dục của nam giới.

Dứa (Ananas comosus) là một loài thực vật nhiệt đới và là cây trồng có ý nghĩa kinh tế cao nhất trong họ thực vật họ Dứa (Bromeliaceae). Phần lớn dứa trên thế giới đến từ Đông Nam Á, trong đó Thái Lan và Việt Nam là những nơi sản xuất lớn nhất.

Theo TS.Lương Y Phùng Tuấn Giang, Chủ tịch Viện nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam, dứa có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản. Các nghiên cứu cho thấy ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa vô sinh. Bởi vì các gốc tự do có thể gây hại cho hệ thống sinh sản, các loại thực phẩm có hoạt tính chống oxy hóa cao như dứa được khuyến khích cho những người đang cố gắng thụ thai.

Vì sao dứa đặc biệt tốt với nam giới? - 1

Các chất chống oxy hóa trong dứa như vitamin C, β-carotene, các vitamin và khoáng chất khác như đồng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Về lợi ích của dứa đối với nam giới, chất chống oxy hóa đã được chứng minh là giúp tăng lưu lượng máu và khôi phục sự hình thành mô thích hợp trong cơ quan sinh dục, hỗ trợ tăng số lượng tinh trùng.

Ngoài ra, ăn dứa có thể tăng cường sự tự tin trong tình dục bởi dứa có thể giúp cơ thể và chất lỏng có mùi dễ chịu hơn.

Dứa cũng giúp tăng số lượng tinh trùng. Dứa là một nguồn giàu vitamin B1, B6 và C. Trong loại quả này cũng có folate, đồng và mangan. Sự thiếu hụt mangan khiến nam giới giảm ham muốn và sức chịu đựng cũng như giảm số lượng tinh trùng và nguy cơ vô sinh cao hơn.

Chất dinh dưỡng đáng chú ý nhất trong dứa có liên quan đặc biệt đến sức khỏe nam giới là mangan. Chất dinh dưỡng này được biết đến với tác dụng cải thiện sức mạnh tình dục. Và nó đã được chứng minh là có tác dụng nâng cao mức testosterone, đặc biệt có lợi cho nam giới. Trên thực tế, theo Nature's Aphrodisiacs, trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, sự thiếu hụt mangan ở nam giới gây ra mất ham muốn tình dục và thiếu tinh dịch.

Nhưng mangan không phải là lợi ích duy nhất của dứa khiến nó đặc biệt tốt cho nam giới. Dứa cũng là một nguồn cung cấp bromelain. Enzyme này đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ việc kích hoạt sản xuất testosterone, từ đó có thể nâng cao ham muốn tình dục của đàn ông.

Một chất dinh dưỡng khác trong dứa có thể giúp nam giới sản xuất hormone tình dục là thiamine. Thiamine trong dứa cũng có thể có lợi cho nam giới khi sản xuất testosterone. Thiamine kích thích sản xuất hormone sinh dục ở cả nam và nữ.

Ngoài ra, dứa còn cung cấp cho cơ thể một số chất chống oxy hóa mạnh. Chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể chúng ta. Chất chống oxy hóa cũng rất quan trọng đối với nam giới. Chúng không chỉ giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy mà còn có thể giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và thậm chí có liên quan đến việc ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến tuổi tác.

Tin tốt hơn nữa cho nam giới, vitamin C trong dứa có tác dụng cải thiện lưu lượng máu. Điều này không chỉ giúp nam giới duy trì sức khỏe tim mạch mà còn tác động đến lưu lượng máu đến dương vật. Đó là lý do tại sao thực phẩm giàu vitamin C như dứa được đưa vào danh sách thực phẩm giúp chống rối loạn cương dương.

Nước ép dứa tươi cũng giàu chất chống oxy hóa, bromelain, kali và mangan giống như quả dứa tươi.