Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 1
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 2

Hình ảnh những Y, Bác sĩ biền biệt xa cách chồng, con, xa cách gia đình… ngày đêm hy sinh nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid-19 đã khiến hàng triệu trái tim người dân Việt Nam rung động. Họ đã âm thầm hy sinh tất cả để mang lại sức khoẻ, sự bình yên cho tổ quốc. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “nhường cơm sẻ áo” của bạn đọc Dân trí trong lúc “Tổ quốc gọi tên mình”, bạn đọc bày tỏ mong muốn được cùng báo Dân trí chung tay ủng hộ những chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid-19.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 3
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 4

Chương trình “Vạn lá chắn yêu thương” của báo Dân trí ra đời đã trở thành cầu nối giúp bạn đọc đến với những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid-19 một cách nhanh nhất, (thông qua 2 mã số 3691 và mã số 3692).

Để số tiền ủng hộ của bạn đọc đến nhanh chóng nhất tới những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid-19, trong 2 ngày 27 và 28/4, báo điện tử Dân trí đã trân trọng trao tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương số tiền 1 tỉ đồng; Trao Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM 500 triệu đồng và trao số tiền 230 triệu động tới tập thể, Y, Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh Quảng Nam.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 5
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 6

Tổng Biên tập tin tưởng, với sự cố gắng, nỗ lực của người dân nói chung và những người làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ thì cuộc chiến chống Covid-19 sẽ sớm kết thúc tốt đẹp, mang lại cuộc sống bình yên cho hàng triệu người dân Việt Nam; Đồng thời góp phần vào công cuộc phòng, chống đẩy lùi đại dịch Covid-19, đang hoành hành trên toàn cầu.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 7
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 8

Ngay sau thông tin về chương trình “Vạn lá chắn yêu thương” của báo Dân trí được lan toả, sáng thứ Bảy, ngày 4/4, hai em học sinh Đoàn Thị Phương Anh (lớp 8A) và Đoàn Trần Gia Bảo (lớp 6B), trường THCS Đồng Mai (Hà Đông, Hà Nội) đã nhờ cha đưa đến Báo điện tử Dân trí ủng hộ số tiền 2 triệu đồng cùng tham gia phòng chống dịch Covid-19. Đó là số tiền mà 2 em Anh và Bảo dành dụm từ việc nuôi heo đất.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 9
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 10

Tiếp theo sự ủng hộ của hai em, chỉ trong vòng 3 tuần, (từ ngày 2 - 24/4), hàng ngàn những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí cả trong nước và nước ngoài, các doanh nghiệp như: TV Hub, Pernod Ricard Việt Nam, Giải thưởng Doanh nhân Cộng đồng (Blue Venture Award), CenGroup, Coca-cola, Rens Coffee Shoe, Shopee, Ladipage, Cánh Diều Xanh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc... đã gửi ủng hộ thông qua báo Dân trí với số tiền ủng hộ 1.730.000.000đ cùng với hơn 25.000 chiếc khẩu trang y tế, 1.800 bộ đồ bảo hộ y tế.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 11
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 12
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 13
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 14

Cùng ngày 28/4, tại TP.HCM, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí tại TPHCM, thay mặt Ban Biên tập báo Điện tử Dân trí cùng đại diện đơn vị tài trợ là Công ty Pernod Ricard Việt Nam đã tới Bệnh viện Chợ Rẫy, trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ các Y, Bác sĩ nơi tuyến đầu chống “giặc” Covid-19.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 15
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 16

PGS.TS. Trần Minh Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Bệnh viện Chợ Rẫy xin gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng các nhà tài trợ của chương trình “Vạn lá chắn yêu thương”. Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, mọi thứ đều trở nên rất khó khăn đối với tất cả các quốc gia từ vấn đề chuyên môn đến trang thiết bị chuyên dụng phục vụ chống dịch vì vậy mọi sự hỗ trợ lúc này đều vô cùng quý giá”.

Lễ trao tặng "Vạn lá chắn yêu thương" tại ba miền Bắc, Trung, Nam

Sau khi tiếp nhận món tiền 500 triệu đồng, bệnh viện dự kiến sẽ sử dụng phục vụ mua sắm vật tư, trang thiết bị hoặc dự phòng cho cuộc chiến dài hơi và cam kết sử dụng món tiền hiệu quả.

Trước đó, ngày 27/4, nhà báo Nguyễn Đình Hoà, Trưởng Văn phòng Đại diện báo Dân trí tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên (thường trú tại Đà Nẵng), thay mặt bạn đọc báo Dân trí đã trân trọng trao đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam số tiền 230 triệu đồng.

Bác sĩ Nguyễn Tải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, rất xúc động vì trong thời điểm khó khăn này mà bệnh viện nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của bạn đọc Dân trí là điều rất đáng quý.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 17
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 18

Bác sĩ Nguyễn Tải cũng cho biết, số tiền của bạn đọc sẽ được bệnh viện chi đúng đối tượng, là những cán bộ của bệnh viện tham gia tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bác sĩ Nguyễn Tải cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc Dân trí vì món quà đầy ý nghĩa mang đậm tinh thần nhân văn cao cả mà bạn đọc Dân trí dành tặng.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 19
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 20

Với sức lan toả đầy ý nghĩa và hiệu quả thiết thực của Chương trình “Vạn lá chắn yêu thương”, nhiều bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên ngành y tế đã không giấu nổi sự xúc động trong những lời tri ân.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 21
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 22

Điều dưỡng Phạm Bích Thuận - Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương bày tỏ: “Trước những tình cảm mà đồng bào cả nước dành cho tập thể y, bác sĩ đang tham gia chống dịch, qua chương trình “Vạn lá chắn yêu thương”, tôi cảm thấy rất biết ơn vì trong những lúc khó khăn, mọi người vẫn luôn sát cánh và sẻ chia. Để xứng đáng với sự quan tâm và tin tưởng này, tôi và các đồng nghiệp sẽ cố gắng hơn nữa trong công tác, để cùng cả nước đánh thắng giặc Covid-19”.

Cùng chung cảm xúc, kỹ thuật viên xét nghiệm Lê Thị Ngọc - Khoa Vi sinh - Sinh học phân tử, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chia sẻ: “Công việc thường ngày của tôi phải trực tiếp tiếp xúc với mầm bệnh. Vì vậy, mỗi trang thiết bị phòng hộ từ khoản quyên góp của đồng bào cả nước, trong chương trình “Vạn lá chắn yêu thương” thực sự có ý nghĩa rất to lớn, đối với các kỹ thuật viên xét nghiệm và nói rộng ra là tất cả các nhân viên y tế đang tham gia vào nhiệm vụ chống dịch. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, mà đối với tôi với các đồng nghiệp đó còn là nguồn động viên tinh thần to lớn trong cuộc chiến này.

Chị Doãn Thị Nguyệt, Trưởng phòng Điều dưỡng, Phó chủ tịch Công đoàn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh viện có 600 cán bộ, nhân viên và khoảng 200 thực tập sinh, đang hằng ngày trực chiến, sẵn sàng công tác chữa bệnh và phòng dịch Covid-19. Vì thế, sự ủng hộ của độc giả qua chương trình Vạn lá chắn yêu thương là món quà hết sức ý nghĩa với cán bộ y tế trong bối cảnh dịch đang diễn tiến phức tạp.

BS Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa cấp cứu, Chủ tịch Công đoàn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xúc động: “Mặc dù phải cách ly cộng đồng, công việc kinh doanh của người dân gặp khó khăn nhưng cộng đồng vẫn sẵn sàng chia sẻ và chung tay ủng hộ các y bác sĩ. Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện rất cảm động và gửi lời cảm ơn và biết ơn đến toàn thể cộng đồng.

“Tại Bệnh viện cũng có 2 giai đoạn, giai đoạn đầu điều trị bệnh nhân từ Vũ Hán, Trung Quốc về từ sau Tết. Bệnh nhân cuối cùng hồi phục thì chúng tôi có khoảng giãn cách một tuần, nhưng vừa điều trị xong nên vẫn ở lại cách ly. Sau một tuần thì chúng ta có thêm bệnh nhân số 17, sau đó là một loạt các chùm bệnh kéo dài tiếp theo kéo dài đến giờ. Từ Tết giờ, tôi cũng như nhiều đồng nghiệp khác chưa được về nhà”, BS Cấp chia sẻ.

Tổng kết chương trình "Vạn lá chắn yêu thương"
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 23
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 24

Ngày 3/4, báo Dân trí phát động chiến dịch 10 nghìn chiếc khẩu trang N95; 10 nghìn bộ quần áo bảo hộ dành tặng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Hoa hậu H’Hen Niê nhanh chóng chia sẻ thông tin trên trang mạng xã hội của mình để góp phần lan tỏa chương trình đến với cộng đồng.

Đặc biệt, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngay lập tức gửi 100 triệu đồng để góp phần ủng hộ chiến dịch này một cách thiết thực nhất. H’Hen Niê luôn quan tâm đến tình hình cả nước đang gồng mình chống dịch, nên khi biết chương trình ý nghĩa này người đẹp đã nhanh chóng ủng hộ, chỉ với mong muốn “góp chút sức góp công sức nhỏ bé cùng cả nước chống giặc Covid-19”.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 25
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 26

Đối với tôi, đội ngũ y bác sĩ đang tham gia chống dịch là những người can đảm và mạnh mẽ. Họ thực sự là anh hùng khi dịch bệnh “không chừa một ai” và cực kỳ nguy hiểm. Tôi hâm mộ mọi người lắm”, H’Hen Niê tâm sự.

Mặc dù đang bị mắc kẹt tại Israel, MC - diễn viên Thanh Mai đã ủng hộ “Vạn lá chắn yêu thương” ngay 10 triệu đồng từ nơi xa để mua quần áo bảo hộ, khẩu trang tặng bác sĩ, y tá, công an, quân đội, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 27
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 28

Trong khi các hoạt động showbiz “đóng băng”, hoạt động kinh doanh tay trái cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong mùa dịch vì phải đóng cửa một thời gian nhưng nữ diễn viên Cao Thái Hà vẫn chung tay cùng Dân trí ủng hộ nơi tuyến đầu chống “giặc”
Covid-19.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 29
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 30

Ngay sau khi báo Dân trí phát động chương trình “Vạn lạ chắn yêu thương”, nữ diễn viên Cao Thái Hà đã ủng hộ 10 triệu đồng.

Thông qua đó, Hà muốn thể hiện sự biết ơn, trân trọng các bác sĩ và tình nguyện viên ngày đêm xông pha vào những nơi rất nguy hiểm để ngăn chặn dịch bệnh, giúp mọi người được bình yên ở nhà. Mong các bác sĩ, tình nguyện viên và gia đình bình an, vững tinh thần giúp Việt Nam ngăn chặn dịch”, Cao Thái Hà nhắn gửi.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 31

NSND Lan Hương bày tỏ: “Khi báo Dân trí phát động chương trình“Vạn lá chắn yêu thương”, tôi đã rất thích thú. Trước hết, báo Dân trí là một tờ báo lớn, vô cùng uy tín và tôi đặt rất nhiều niềm tin vào các hoạt động của báo. Tôi thấy báo đã làm được một việc rất ý nghĩa khi giúp mọi người thể hiện lòng biết ơn của mình đối với các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trong thời điểm các cấp lãnh đạo và toàn dân cùng đồng lòng “chống dịch như chống giặc” thì việc làm này đã mang lại những lợi ích thiết thực đối với công cuộc chống dịch, đảm bảo an toàn cho cuộc sống. Tôi thấy may mắn và hạnh phúc khi được đồng hành cùng chương trình.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 32
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 33

Đó là hành động nhỏ thôi nhưng tôi nghĩ có sức lan tỏa nhất định đến người yêu mến mình, theo dõi mình để tất cả mọi người cùng đoàn kết. Đoàn kết chính là sức mạnh để chống lại đại dịch này.

Những ngày đầu dịch Covid- 19, bạn tôi có nói rằng có khi phải bay sang Châu âu tránh dịch thôi. Nhiều người luôn nghĩ rằng, ở trời Tây hiện đại hơn, chắc chống dịch sẽ tốt. Nhưng tôi nghĩ, mình đi còn người thân, bố mẹ của mình thì thế nào? Tôi luôn có niềm tin Việt Nam sẽ làm tốt.

Và trong những câu chuyện sau này, tôi vẫn trêu đùa bạn của mình: “Thấy chưa? May mà không sang Châu âu nhé”. Rõ ràng kết quả nói lên nhiều điều. Việt Nam của chúng ta chống dịch quá tốt. Nhiều nước trên thế giới, chuyên gia nước ngoài đã lên tiếng khen ngợi Việt Nam. Đó là một trong những điều mình vô cùng tự hào.

Tôi đã đồng hành cùng báo Dân trí từ rất lâu rồi, tham gia nhiều chương trình ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Và “Vạn lá chắn yêu thương” cũng là chương trình rất ý nghĩa. Ngay khi được mời, ngay lập tức tôi đồng ý tham gia ngay. Bản thân tôi thấy Dân trí là tờ báo điện tử uy tín khi đứng ra vận động, kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ tuyến đầu chống dịch. Là một nghệ sĩ, một người dân- bản thân tôi cũng mong muốn đóng góp sức nhỏ bé của mình, đồng hành cùng tờ báo uy tín như Dân trí lan tỏa sự đoàn kết, yêu thương gửi gắm đến đơn vị cần hỗ trợ. Cụ thể như chương trình lần này là Bệnh viện Nhiệt đới TƯ.

Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 34
Vạn lá chắn yêu thương đến với tuyến đầu chống giặc Covid-19 - 35

Cùng chung nỗi niềm, MC Tuấn Tú chia sẻ: “Như chúng ta đều biết, cả thế giới đang trải qua một đại dịch khủng khiếp, chưa từng có trong lịch sử. Việt Nam chúng ta cũng phải oằn mình chống đại dịch. Trong đó, các y bác sĩ, quân đội, công an, tình nguyện viên... là những người đã chịu nhiều vất vả và thiệt thòi nhất.

Vì thế, tôi thấy báo Dân trí khởi xướng chương trình "Vạn lá chắn yêu thương" để quyên góp ủng hộ cho tuyến đầu chống dịch là chương trình hết sức ý nghĩa và thiết thực.Trong thời gian qua, bên cạnh việc thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh tôi cũng đọc các câu chuyện về sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên... Có nhiều người mấy tháng trời chỉ ở trong viện, không được gặp gỡ người thân, không được đi ra ngoài, hàng ngày phải đẫm mồ hôi trong những chiếc áo bảo hộ kín mít, đêm chỉ ngủ được vài tiếng.

Nói thật là nhìn vào sự vất vả của tuyến đầu chống dịch chúng tôi rất xót xa và trân trọng. Nếu không có họ chúng ta đã không thể kiểm soát được dịch bệnh tốt như thế. Tôi rất lấy làm cảm động khi được là một trong những nghệ sĩ đồng hành với chương trình "Vạn lá chắn yêu thương" của báo Dân trí. Càng thấy vinh dự hơn khi cùng lãnh đạo báo Dân trí có mặt trong buổi trao quà cho Bệnh viện Nhiệt đới TƯ trong ngày 28/4. Mong dịch bệnh sớm qua để Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung sớm ổn định cuộc sống.

Đồng hành cùng báo Dân trí trong hành trình “Vạn lá chắn yêu thương”, đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo bạn đọc trong nước và nước ngoài cùng với các tổ chức doanh nghiệp như: Giải thưởng Doanh Nhân Cộng Đồng - Blue Venture Award (do Công ty Pernod Ricard Việt Nam hợp tác với Công ty TV Hub tổ chức) - Đơn vị đồng hành cùng báo Điện tử Dân trí đã kêu gọi trên các phương tiện truyền thông để chương trình nhận được nhiều sự ủng hộ đến từ các doanh nghiệp: TV Hub, Pernod Ricard Việt Nam, CenGroup, Coca-cola, Rens Coffee Shoe, Shopee, Ladipage, Cánh Diều Xanh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.... Những sự tham gia đầy ý nghĩa của Shark Thái Vân Linh, Hoa hậu Mai Phương Thúy, doanh nhân Nguyễn Phi Vân... cùng các cá nhân, doanh nghiệp cộng đồng.

Hơn 50 Doanh nhân, CEO, Shark Tank, Founder đã chia sẻ, đóng góp, ủng hộ chương trình, lan toả những giá trị tốt đẹp, góp phần tạo nên thành công nhanh chóng: Shark Nguyễn Mạnh Dũng; ; Coca Cola Việt Nam, Công ty Cánh Diều Xanh, Bệnh Viện Thu Cúc; Giới Truyền thông - Ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch Le Bros, Ông Nguyễn Đức Sơn - Founder tại Interloka Brand Agency; Bà Đặng Thuý Hà - Đại diện Nielsen Vietnam miền Bắc…

Chương trình còn có sự đóng góp của hơn 50 nghệ sỹ đã chung tay tạo tiếng vang lớn như: Hoa hậu H’ Hen; Á Hậu Huyền My, MC Tuấn Tú, Diễn viên Quốc Trường, MC Hoài Anh..

Bài viết & ảnh: Nhóm Phóng viên

Video: Quân Đỗ - Nguyễn Quang - Phạm Tiến

Thiết kế: Khương Hiền