Tư vấn miễn phí các bệnh về cột sống

(Dân trí) - Khoa Ngoại, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chức khám bệnh và tư vấn miễn phí cho tất cả các bệnh nhân mắc các bệnh về cột sống như dị tật bẩm sinh gù vẹo, các bệnh lý thoái hóa cột sống, các bệnh lý chèn ép tủy từ ngày 17/5/2014.

Thông thường, gù vẹo cột sống là bệnh lý mà nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều trường hợp bị bệnh do tư thế ngồi học và sinh hoạt.

 

Bên cạnh đó, những bệnh lý cột sống do thoái hóa ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng đến chất lượng sống người bệnh, tốn kém về tiền bạc khi điều trị, đồng thời ảnh hưởng không tốt đến tâm lý người bệnh và gia đình họ.

 

Những căn bệnh này không những gây ảnh hưởng đến hình dáng đi lại của người bệnh mà còn gây ảnh hưởng đến chức năng hô hấp, nguy cơ chèn ép thần kinh, gây di chứng cả đời cho người bệnh.

 

Theo đó, các bác sỹ chuyên ngành cột sống tại khoa Ngoại, bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tổ chức khám bệnh và tư vấn miễn phí cho tất cả các bệnh nhân mắc các bệnh về cột sống như dị tật bẩm sinh gù vẹo, các bệnh lý thoái hóa cột sống, các bệnh lý chèn ép tủy vào tất cả các buổi chiều trong tuần từ ngày 17/5/2014 tại phòng 210 tầng 2 Khoa ngoại BVĐHYHN. Mọi thông tin xin liên hệ ThS Nguyễn Vũ 0936182005 (8h-18h) hoặc website http//: www.phauthuatthankinh.edu.vn

 

Ngoài ra, khoa cũng phối hợp với BS Henry Ahn (quốc tịch Canada) tổ chức giới thiệu và tiến hành kỹ thuật can thiệp cột sống ít xâm lấn và hệ thống định vị không gian 3 chiều trong mổ với độ chính xác trên 95% nhằm điều trị các bệnh lý bẩm sinh gây gù vẹo cột sống, bệnh lý thoái hóa cột sống cổ và cột sống thắt lưng như: thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, trượt đốt sống, mất vững cột sống, xẹp đốt sống do loãng xương hoặc do chấn thương... cũng như các bệnh lý chèn ép tủy khác như u tủy... vào ngày 27-28/5 tới.

 

Nhân Hà