Triệu chứng của ung ung thư tim

Hà An

(Dân trí) - Khó thở, tức ngực, rối loạn nhịp… có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh về tim song cũng là những triệu chứng của ung thư tim bạn cần cảnh giác.

Ung thư tim là bệnh ung thư bắt đầu trong các tế bào của tim. Nó còn được gọi là ung thư tim nguyên phát. Đây là bệnh ung thư rất hiếm. Trên thực tế, hầu hết mọi thứ chúng ta biết về nó đều đến từ các nghiên cứu khám nghiệm tử thi và nghiên cứu trường hợp, đó là các báo cáo được công bố thảo luận về những người mắc bệnh ung thư này.

Triệu chứng của ung ung thư tim - 1

Ung thư bắt đầu từ một nơi khác trong cơ thể và lây lan đến tim phổ biến hơn nhiều. Các khối u tim không phải là ung thư cũng vậy.

Hầu hết ung thư tim nguyên phát (75%) là một loại ung thư được gọi là sarcoma. Bạn có thể nghe đây được gọi là sarcoma tim nguyên phát. Sarcoma là bệnh ung thư bắt đầu trong các mô mềm của cơ thể, như cơ, gân, mạch máu và dây thần kinh. Các loại ung thư tim còn lại chủ yếu là u lympho và u trung biểu mô.

Các yếu tố rủi ro của ung thư tim

Người ta biết rất ít về nguyên nhân của ung thư tim. Không có yếu tố nguy cơ đã biết nào liên quan đến nó.

Bệnh ung thư này thường được phát hiện ở những người trẻ tuổi. Nó phổ biến hơn ở nam giới hơn phụ nữ.

Triệu chứng của ung thư tim

Các khối u tim có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến cơ tim của bạn, thay đổi lưu lượng máu từ tim đến phần còn lại của cơ thể…

Tuy nhiên, các khối u tim thường không gây ra các triệu chứng khi chúng còn nhỏ. Khi một khối u phát triển, các triệu chứng xảy ra tùy thuộc vào vị trí của khối u trong tim, kích thước, đã lan rộng đến đâu.

Nó ở đâu trong trái tim

Nó to như thế nào

Nếu nó đã lan rộng và ở đâu

Các triệu chứng của ung thư tim bao gồm:

- Suy tim sung huyết, là tình trạng yếu cơ ở tim khiến chất lỏng tích tụ trong phổi.

- Khó thở.

- Tức ngực.

- Các cục máu đông.

-Thay đổi nhịp tim.

- Ho ra máu.

- Cảm thấy mệt mỏi và yếu.

- Giảm cân.

Nhưng đây cũng là những triệu chứng của nhiều bệnh tim phổ biến hơn nhiều so với ung thư tim, bao gồm đột quỵ, đau tim, bệnh mạch vành, rối loạn nhịp.

Nhiều bệnh ung thư tim phát triển và lây lan nhanh chóng. Chúng thường lan đến phổi, hạch bạch huyết và gan. Điều này có thể gây ra nhiều triệu chứng, cùng với những triệu chứng được liệt kê ở trên.