1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Trẻ thích ăn thịt là do di truyền?

(Dân trí) - "Con tôi không chỉ thừa cân mà cả sở thích ăn thịt cũng rất giống bên nhà nội của cháu. Vậy sở thích ăn thịt có phải là di truyền?

Trẻ thích ăn thịt là do di truyền? - 1


Trả lời:
 
Một nghiên cứu cho thấy, việc bé thích ăn thịt cá là được di truyền từ cha mẹ, còn thói quen ăn rau củ và đồ ngọt được bổ sung sau này. Đó là lý do vì sao trẻ sinh ra đều có giai đoạn bú mẹ, bú bình nhưng khi bước sang ăn dặm, sẽ thể hiện rõ sở thích: thích ăn bột mặn hay bột ngọt hơn... Và khi bé lớn hơn (khoảng trên 1 tuổi), sở thích có tính di truyền này sẽ bộc lộ rõ nhất, trẻ có thể chỉ thích ăn thịt, không muốn ăn rau củ. 

 

Vì vậy, khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm, cha mẹ nên đặc biệt chú ý, không chỉ cân đối dinh dưỡng mà còn phải đa dạng và phối hợp nhiều loại thực phẩm, kiên trì tập cho trẻ thói quen ăn các loại thực phẩm trẻ chưa hào hứng (ăn các thực phẩm này lặp đi lặp lại sau những khoảng thời gian nhất định nhưng tuyệt đối không ép trẻ ăn). 
 
Ngoài ra, thói quen ăn vặt, ăn sáng hay cách chế biến thức ăn của cha mẹ đều ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ. Vì thế, cha mẹ cần là tấm gương, ăn uống đúng giờ, có thói quen ăn uống lành mạnh, hợp lý để trẻ noi theo.

 

Nhân Hà 

 

 

Dòng sự kiện: Chăm sóc trẻ