Trái dứa - Món ăn bài thuốc
(Dân trí) - Dứa không chỉ là một loại trái cây rất thơm, ngon, ngọt, làm “thoả mãn vị giác” mà còn có khả năng chữa trị được một số loại bệnh. Hãy cùng khám phá lợi ích từ trái dứa.
Nhiều vitamin và khoáng chất
Các minh chứng đã cho hay trong trái dứa có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Không những thế, dứa còn cung cấp hàm lượng đáng kể canxi, chất xơ, kali và vitamin C.
Đặc biệt trong trái dứa lại chứa rất ít chất béo và hàm lượng cholesterol, rất tốt cho sức khoẻ.
Bạn có thể ăn dứa tươi, dứa đóng hộp hay nước ép từ dứa đều đem lại ích lợi cho sức khoẻ.
Giúp chắc xương
Điều này thật khó tin nhưng các nhà nghiên cứu đã đưa ra “hàng tá” các bằng chứng khoa học thuyết phục, chứng tỏ rằng các thành phần trong dứa có sự “góp mặt” quan trọng trong việc làm chắc và khoẻ xương.
Bởi lẽ dứa có chứa nhiều mangan (trong một cốc nước dứa có chứa tới 73% mangan) và khoáng chất rất cần thiết cho quá trình liên kết mô tế bào và giảm nguy cơ loãng xương.
Dứa rất tốt cho sức khoẻ con người kể cả đối với người già hay trẻ, đặc biệt là rất tốt cho xương.
“Vị thuốc” chữa đau họng và cảm lạnh
Khi bị cảm lạnh hay đau rát cổ họng bạn thường có thói quen bổ sung thật nhiều vitamin C hay uống các loại nước ép hoa quả. Rất ít người cho rằng dứa lại có tác dụng trong những trường hợp đó.
Nhưng trên thực tế dứa cũng có tác dụng như nước cam. Ngoài ra, Bromelain có trong dứa giúp giảm ho và tiêu đờm. Chính vì thế khi bị ho hay đau họng bạn đừng quên uống nước dứa để “ứng phó” nhé.
Khổng Hà
Theo PW