TPHCM: Người phụ nữ mang thai 10 tuần tuổi dương tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Đến bệnh viện thăm khám sức khỏe vì cơ thể có những biểu hiện bất thường, người phụ nữ đang mang thai 10 tuần tuổi được cách ly, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 27/5, thông tin từ ngành y tế TPHCM cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là chị L.T.N.H. (30 tuổi, ngụ tại phường Hòa Thanh, quận Tân Phú).

TPHCM: Người phụ nữ mang thai 10 tuần tuổi dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Chỉ trong thời gian ngắn trên địa bàn thành phố đã xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 (ảnh: Phạm Nguyễn).

Sáng cùng ngày, bệnh nhân đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn thăm khám với các biểu hiện sốt, ho, đau rát họng ngày thứ hai. Thời điểm thăm khám, chị N.H. đang mang thai 10 tuần tuổi. Trước các biểu hiện nghi ngờ của bệnh nhân, ngay lập tức Bệnh viện Hoàn Mỹ đã phân luồng, khám sàng lọc, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Lúc 16 giờ cùng ngày, kết quả xét nghiệm lần thứ nhất của người bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức ngành y tế đã chuyển bệnh nhân đi cách ly, điều trị và tiếp tục lấy mẫu thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu ghi nhận bệnh nhân không có lịch sử từng tiếp xúc với ca bệnh hoặc ca nghi nhiễm, không đi về từ vùng dịch.

Ngành y tế nhận định, Bệnh viện Hoàn Mỹ đã sàng lọc, chủ động phát hiện, cách ly sớm đối với bệnh nhân khi có biểu hiện nghi ngờ, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế tại bệnh viện, không ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh.

Công tác khoanh vùng, phong tỏa, cách ly, xét nghiệm, truy vết liên quan đến ca bệnh trên đang hỏa tốc được thực hiện. Đến nay chưa ghi nhận thông tin về việc thai phụ có liên quan tới ổ dịch với 36 trường hợp dương tính tại Giáo phái truyền giáo Phục Hưng ở Gò Vấp hay không.  

Tin liên quan
Đang được quan tâm