Thứ ba, 04/08/2020 - 16:46

Tỉnh Đắk Nông bác bỏ thông tin có ca mắc Covid-19

Dân trí

Nữ bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt tuy nhiên khi xét nghiệm đã cho kết quả âm tính. Hiện nữ bệnh nhân đã được chuyển xuống Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 4/8, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông-cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh này cho biết, hiện bệnh nhân L.T.M  đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính.

Trước đó, nhiều thông tin lan truyền cho rằng, trên địa bàn TP. Gia Nghĩa có trường hợp bệnh nhân L.T.M (trú tại phường Nghĩa Trung, TP.Gia Nghĩa) nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông ngày 2/8.

Bệnh nhân có các triệu chứng ho, sốt, khó thở và nghi mắc Covid-19. Tuy nhiên, sau đó nữ bệnh nhân phải chuyển tuyến xuống điều trị tại TP. Hồ Chí Minh.

Tỉnh Đắk Nông bác bỏ thông tin có ca mắc Covid-19 - 1
Đắk Nông bác bỏ thông tin có ca mắc Covid-19

Hiện nữ bệnh nhân M. đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh và cho kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo báo cáo tổng hợp của UBND tỉnh Đắk Nông, đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh này đã tiến hành cách ly gần 700 trường hợp để phòng, chống dịch Covid-19.

Để bảo đảm công tác cách ly phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, UBND tỉnh Đắk Nông có Công văn 3915/UBND-KGVX yêu cầu các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thành phố khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung của tỉnh trong phòng, chống Covid-19.

Dương Phong

Từ khóa: