Thưởng 100 triệu đồng cho 2 đơn vị tích cực phòng, chống Covid - 19

(Dân trí) - Với những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng thưởng 100 triệu đồng cho 2 đơn vị.

Theo đó, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định về việc tặng thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid - 19.

Thưởng 100 triệu đồng cho 2 đơn vị tích cực phòng, chống Covid - 19 - 1
Thanh Hóa đã chữa trị thành công cho bệnh nhân dương tính với Covid - 19.

Theo đó, tặng thưởng 50 triệu đồng cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa và 50 triệu đồng cho Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Các đơn vị nêu trên được thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra.

Trước đó, ngày 24/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ký quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các tập thể được tặng Bằng khen gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa; Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa); Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa; Trung tâm Y tế huyện Yên Định và Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa.

Được biết, ngày 23/1, Thanh Hóa xuất hiện bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đến ngày 24/1, bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định khám bệnh. Tại đây, qua thăm khám, khai thác tiền sử bệnh nhân được chẩn đoán nghi ngờ nhiễm Covid - 19, chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương; đồng thời được cách ly, điều trị.

Kết quả trả lời ngày 30/1, bệnh nhân dương tính với Covid - 19. Đến ngày 2/2, bệnh nhân ổn định không còn các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Xét nghiệm lại, kết qủa âm tính với Covid - 19 và xuất viện vào ngày 3/2.

Trong thời gian đó, Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp, thực hiện tốt công tác chữa trị, cách ly bệnh nhân dương tính với Covid-19; đồng thời cách ly, theo dõi y tế đối với những người tiếp xúc với người nhiễm hoặc người nghi nhiễm Covid-19.

Đặc biệt, các đơn vị đã phối hợp cách ly, điều trị, giám sát, không để xảy ra lây lan thứ phát trên địa bàn.

Duy Tuyên