Thuốc trị đau dạ dày: Hiểu đúng để dùng đúng

(Dân trí) - Đông y hay Tây y đều đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh nói chung và căn bệnh dạ dày nói riêng..

Các nhóm thuốc tây y thường được kê đơn

Các nhóm thuốc tây điều trị bệnh dạ dày được dùng phổ biến hiện nay là các thuốc kháng sinh, thuốc trung hòa acid dịch vị, thuốc chống tiết acid.

Nhóm thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn H.Pylori bao gồm: amoxicilin, metronidazol, tinidazol và clarithromycin. 1 liệu trình kháng sinh thường duy trì từ 7-14 ngày.

Nhóm thuốc kháng acid là các loại thuốc có tác dụng trung hòa acid dịch vị, tác dụng nhanh và mạnh, sử dụng chủ yếu để cắt cơn đau và điều trị triệu chứng.

Nhóm thuốc chống tiết acid có tác dụng làm giảm bài tiết acid dạ dày, bao gồm các loại thuốc kháng histamin H2 và ức chế bơm proton.

Việc điều trị bằng thuốc tây thường được chỉ định trong khoảng thời gian ngắn để giảm nhanh những triệu chứng khó chịu và kèm chế độ kiêng khem, nghỉ ngơi hợp lý

3 “trợ lý” dạ dày hiệu quả

Theo GS.TS Nguyễn Khánh Trạch - Chủ tịch Hội Nội khoa Việt Nam: “Nguyên tắc chung của điều trị viêm loét dạ dày, hành tá tràng là phải đạt được 3 mục tiêu: giảm các yếu tố tấn công vào thành dạ dày, tăng cường các yếu tố bảo vệ và phục hồi nhanh các tổn thương ở niêm mạc. Điều này sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau, nóng rát, ợ chua, đồng thời còn ngăn ngừa được tái phát và nguy cơ biến chứng”.

Xu hướng trong điều trị dạ dày hiện nay là kết hợp đông y trong điều trị để tăng hiệu quả và giảm tác dụng phụ.

Môt nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Y học Ireland của Kassir (1985), trên 874 bệnh nhân bị viêm loét tá tràng mãn tính thì DGLE – một hoạt chất thiên nhiên - đã giúp làm lành vết loét trên khoảng 91% bệnh nhân sau 3 tháng

Gel Aloe Vera – một hoạt chất thiên nhiên khác – đã được Sadiq Yusuf và cộng sự nghiên cứu năm 2004 tại Nigeria về khả năng giảm tiết acid dịch vị trên 25 chuột Wistar. Kết quả cho thấy hiệu quả bảo vệ này đạt cực đại tại thời điểm 60 phút sau khi uống, đồng thời tăng lên khi tăng liều gel Aloe vera.

Thuốc trị đau dạ dày: Hiểu đúng để dùng đúng - 1

Hiệp đồng sức mạnh từ thiên nhiên mang lại hiệu quả toàn diện hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày

Trên chuột cống gây loét dạ dày thực nghiệm, sử dụng curcumin – hoạt chất chính trong củ nghệ - với liều 20, 40 và 80 mg/kg, Tuorkey M. và Karolin K. (2009) nhận thấy curcumin đã làm giảm đáng kể số lượng và chất lượng ổ loét, làm giảm tiết acid dịch vị và các yếu tố thúc đẩy quá trình viêm.

Ngoài ra theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ năm 2009 đã chứng minh Curcumin ức chế sự phát triển của cả 65 chủng HP, trong đó có nhiều chủng đã kháng metronidazol.

Bộ 3 tinh chất DGLE, Aloe vera và nano curcumin đã tạo thành hàng rào bảo vệ toàn diện khi đảm bảo cả 3 nguyên tắc giảm yếu tố tấn công (ức chế vi khuẩn HP, giảm tiết acid dịch vị), tăng yếu tố bảo vệ (Tăng tiết dịch nhầy mucin, bảo vệ niêm mạc dạ dày) và phục hồi nhanh tổn thương do khả năng chống viêm và làm lành vết loét.

TPBVSK CumarGold Fast, thế hệ mới nhất của CumarGold, chuyên biệt cho những bệnh nhân viêm loét dạ dày cấp và mạn tính, với sự kết hợp của Nano Curcumin, DGLE và Aloe vera được nhập khẩu từ Pháp được coi là một lựa chọn thông minh, giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi sự khó chịu của những cơn đau, bảo vệ dạ dày, ngăn ngừa tái phát và biến chứng nguy hiểm.

Để được các Dược sĩ tư vấn tỉ mỉ hơn về bệnh dạ dày, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước 1800.1796 (giờ hành chính), hotline 0915.001.796 (ngoài giờ hành chính) hoặc truy cập website cumargoldfast.vn

Xem hệ thống nhà thuốc có bán CumarGold Fast TẠI ĐÂY

Đặt mua CumarGold Fast ngay TẠI ĐÂY

Thuốc trị đau dạ dày: Hiểu đúng để dùng đúng - 2
Đang được quan tâm