Thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất… mất vệ sinh
(Dân trí) - Tiến hành kiểm tra đối với công ty sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, cơ quan chức năng phát hiện sản phẩm cốm trái nhàu sản xuất trong điều kiện mất vệ sinh. Gần 8.500 hộp thực phẩm chức năng dạng cốm đã bị Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM niêm phong chờ xử lý.
Ngày 4/9, thông tin từ Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM cho hay, Ban vừa tiến hành kiểm tra đối với Công ty TNHH Toàn Cầu D2 Việt Nam (địa chỉ: Dragon Parc 2, 17 đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Tại buổi kiểm tra, đoàn đã ghi nhận nhiều sai phạm cụ thể, Công ty TNHH Toàn Cầu D2 Việt Nam sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.
Lực lượng kiểm tra phát hiện cơ sở đang thực hiện sản xuất sản phẩm thực phẩm chức năng cốm trái nhàu. Tại cơ sở có 42 thùng (56 hộp/thùng) trọng lượng 300 gram/hộp; 55 thùng (32 hộp/thùng) trọng lượng 400 gram/hộp, 137 thùng (32 hộp/thùng) trọng lượng 400 gram/hộp chưa dán nhãn (sản phẩm chưa hoàn chỉnh).
Sản phẩm cốm trái nhàu sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản không cách biệt với nguồn ô nhiễm bụi, hóa chất độc hại và các yếu tố gây hại khác. Tại thời điểm kiểm tra, khu vực sản xuất bám bụi, các tủ sấy bám bụi, không có chế độ vệ sinh, để các thùng giấy và các bình nhựa trong khu vực sản xuất, để đường trực tiếp trên nền sàn.
Trước những vi phạm về vấn đề an toàn thực phẩm, toàn bộ số 8.496 hộp thực phẩm chức năng trái nhàu dạng cốm tại thời điểm kiểm tra đã bị Ban Quản lý An toàn Thực phẩm niêm phong chờ xử lý theo quy định của pháp luật.
Vân Sơn