Thiên Hoàng Sa có thực sự tốt với người bệnh trĩ hay không?

(Dân trí) - Trĩ là một bệnh lý nhạy cảm và rất khó điều trị nếu không nắm rõ nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị. Trong đó Thiên Hoàng Sa là sản phẩm được nhiều người bệnh tin tưởng để hỗ trợ điều trị bệnh.

Một sản phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay Thiên Hoàng Sa.

Thiên Hoàng Sa được sản xuất tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Dược, tiền thân là Công ty TNHH Thiên Dược thành lập vào ngày 27/4/2007 tại TPHCM. Công ty Thiên Dược có trụ sở chính và nhà máy sản xuất tại: Lô F3, đường N5, khu công nghiệp Nam Tân Uyên, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ngày 27/5/2010, nhà máy sản xuất thuốc của Công ty Thiên Dược đã được Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP-WHO (thực hành tốt sản xuất thuốc), GLP (thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc), GSP (thực hành tốt bảo quản thuốc).

Ngày 3/7/2019, Công ty TNHH Thiên Dược chuyển thành Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Dược.

Thiên Hoàng Sa có thực sự tốt với người bệnh trĩ hay không? - 1

Thành phần của Thiên Hoàng Sa gồm cao dền gai (300 mg/viên). Dền gai có vị ngọt nhạt, tính hơi lạnh; có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ thấp, thu liễm ngừng tả. Phần cây trên mặt đất được dùng làm thuốc chữa bỏng, đắp tiêu viêm mụn nhọt…

Ngoài ra, sản phẩm còn có cao rau sam (300mg/viên). Cao rau sam vị chua, tính hàn và không có độc. Rau sam chứa vitamin PP, B1, B2, C, A, acid folic, choline, sắt, magie, kali, natri, canxi, oxalic, nicotinic, biflavonoid, liquiritin, noradrenalin,…

Sản phẩm có công dụng hỗ trợ giảm đau rát, giúp co búi trĩ, làm bền vững thành mạch, cầm máu do bệnh trĩ gây ra. Đồng thời, hỗ trợ ngăn ngừa trĩ tái phát, hỗ trợ điều trị phòng ngừa táo bón. Đối tượng sử dụng là người bị bệnh trĩ, người bị táo bón.

Lời khuyên với người bệnh

Người bệnh không tự ý thu hái các cây dền gai và rau sam ngoài tự nhiên nấu nước để uống do trong cây có nhiều kali, natri dễ tan trong nước. Vì vậy, nếu hàm lượng kali, natri cao sẽ ảnh hưởng đến tim mạch, gan thận. Ngoài ra, các chất có tác dụng sinh học điều trị trĩ trong cây rau sam và dền gai không tan trong nước, khi đun sôi không thể lấy được các hoạt chất có hoạt tính sinh học chữa trị bệnh ra khỏi cây.

Khi chiết xuất nguyên liệu là các phân đoạn flavonoid có hoạt tính sinh học điều trị bệnh trĩ tác giả đã chọn dung môi dược dụng thích hợp để chiết kiệt các phân đoạn flavonoid có khả năng chữa bệnh và loại bỏ các chất có tác dụng không mong muốn. Hiện nay, có 4 cây thuộc loài rau sam và 6 cây thuộc loài dền gai, do đó người dân khó phân biệt khi thu hái về sử dụng. Để đảm bảo sức khỏe, người bệnh cần sử dụng những sản phẩm đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, bài bản và đã được thử nghiệm lâm sàng để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả điều trị cao.

Thiên Hoàng Sa được nghiên cứu thế nào?

Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Trâm luôn luôn nhớ lời dặn của cha mình (GS.TS Nguyễn Văn Trương - Tổng Biên tập Từ điển Bách khoa) "Cây thuốc Việt Nam có rất nhiều, người Việt Nam mình lại thông minh, mà sao phải đi mua thuốc nước ngoài nhiều, con cố gắng nghiên cứu tạo ra thuốc từ dược thảo Việt Nam?".

Từ nhỏ, TS Nguyễn Thị Ngọc Trâm đã được cha dạy dỗ truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức, cũng như lòng say mê với khoa học.

Từ năm 1990, bà là công tác viên khoa học của Viện Hàn Lâm khoa học Bulgaria. Ở nơi đây bà đã tập trung nghiên cứu các cây thuốc quý của Việt Nam trong đó có cây trinh nữ hoàng cung và các cây dược liệu khác như cây dền gai THS và rau sam THS. Bà đã được cấp bằng độc quyền sáng chế số 18740 "Quy trình sản xuất hỗn hợp flavonoit từ cây dền gai (Amaranthus spinosus L.), và cây rau sam (Portulaca oleracea L.) có tác dụng co mạch và cầm máu, và thuốc dùng để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ và bệnh suy giãn tĩnh mạch chứa hỗn hợp này". Đây chính là nguyên liệu để sản xuất sản phẩm Thiên Hoàng Sa.

Thiên Hoàng Sa là sản phẩm dùng cho bệnh lý về trĩ đã được nhiều người tin dùng và được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ bệnh lý về trĩ có thể tham khảo trang bán hàng chính thức của Thiên Hoàng Sa. Hotline mua hàng: 18006045.

Website: www.thienhoangsa.vn