TPHCM:

Thêm hai cơ sở sản xuất bánh tươi dùng hóa chất độc hại

(Dân trí) - Bất chấp việc thanh kiểm tra quyết liệt cùng những cảnh báo về sự nguy hại của hóa chất đối với sức khỏe người sử dụng từ cơ quan chức năng, nhiều cơ sở sản xuất tiếp tục bỏ chất độc vào sản xuất bánh tươi.

Ngày 19/8, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế thành phố cho biết, quá trình thanh kiểm tra từ ngày 12-15/8 tiếp tục phát hiện thêm hai cơ sở sản xuất bánh tươi cố ý bỏ hóa chất phát sáng tinopal và hóa chất vượt mức cho phép.

Hai cơ sở mới được phát hiện gồm: Hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Tuấn (địa chỉ: 332 khu phố 7, tổ 27, đường TX 14, phường Thạnh Xuân, Quận 12) sản xuất bánh canh nhiễm Tinopal.

Hóa chất độc hại tiếp tục được phát hiện trong bánh canh và hủ tiếu
Hóa chất độc hại tiếp tục được phát hiện trong bánh canh và hủ tiếu

Công ty TNHH SX TM Thực phẩm Ngọc Hương (địa chỉ: 6/8C Lê Văn Khương, Ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) sản xuất hủ tiếu có chứa Natri benzoate vượt mức cho phép.

Trước đó, Sở Y tế đã công bố danh tính 3 cơ sở khác bỏ chất độc vào sản xuất bún, bánh canh, bánh hỏi. Hiện, Thanh tra Sở Y tế đang hoàn tất các thủ tục để chuyển giao Sở Công thương xử lý theo thẩm quyền.

Đến nay, Thanh tra Sở Y tế đã thực hiện 201 mẫu kiểm nghiệm với 120 kết quả của các sản phẩm chế biến từ bột và tinh bột, trong đó 104 mẫu đạt (tỉ lệ 86,66%), 16 mẫu sản phẩm không đạt thuộc 12 cơ sở (tỉ lệ 13,33%). Tính từ đầu tháng 7 đến 15/8, Thanh tra Sở Y tế đã xử lý 30 cơ sở  vi phạm với tổng số tiền phạt 691.100.000 đồng. Sở đang hoàn tất các thủ tục để tiếp tục công bố danh tính của các cơ sở vi phạm.

Vân Sơn