Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ CK II Phạm Ngọc Cường - Người lương y của dân

(Dân trí) - Với khuôn mặt phúc hậu, tính cách hòa nhã cùng thái độ ân cần, chẳng có gì lạ nếu mọi người gọi bác sĩ Phạm Ngọc Cường là "người lương y của dân".

Khi nhắc đến bác sĩ Phạm Ngọc Cường, người ta nhớ ngay đến hình ảnh một người đã qua tuổi ngũ tuần nhưng lúc nào cũng đầy nhiệt huyết mỗi khi thăm khám cho bệnh nhân. Với thâm niên về chuyên khoa da liễu, những tư vấn tận tình của bác sĩ Cường đã trở thành ‘liều thuốc’ khiến người dân cảm thấy yên tâm trong quá trình điều trị.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ CK II Phạm Ngọc Cường - Người lương y của dân - 1
Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Ngọc Cường

Bác sĩ Phạm Ngọc Cường sinh năm 1958 tại Thanh Hóa. Với mơ ước thuở nhỏ trở thành một người thầy thuốc để phục vụ nhân dân, năm 1976 ông quyết định theo học y khoa. Năm 1982, ông tốt nghiệp ngành y, sau đó học sĩ quan dự bị và được điều vào phục vụ Bộ Quốc phòng. Tháng 10/1982, ông trở thành bác sĩ quân y tại binh đoàn 678 và quân khu III. Cho đến tháng 9/1990, ông được chuyển ngành về công tác tại Trung tâm phòng chống bệnh da liễu Thanh Hóa.

Năm 1991, bác sĩ Phạm Ngọc Cường theo học về Da liễu. Năm 1995, ông tốt nghiệp chuyên khoa I và đến năm 2008 thì tốt nghiệp chuyên khoa II Da liễu. Năm 1998, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm phòng chống bệnh da liễu Thanh Hóa.

Đến năm 2008, khi Bệnh viện da liễu Thanh Hóa được thành lập với quy mô 100 giường bệnh, ông trở thành giám đốc đầu tiên của bệnh viện. Sau 36 năm làm bác sỹ phục vụ quân đội và nhân dân (có 28 năm trong ngành Da liễu) đến 10/2018, ông được nghỉ chế độ. Vì những cống hiến của mình, tháng 2/2010, ông được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú, là người đầu tiên và duy nhất chuyên ngành da liễu ở Thanh Hóa được tặng danh hiệu cao quý này.

Từng có thời gian phục vụ trong quân ngũ nên ông hiểu được những vất vả, khó khăn của người dân mỗi khi ốm đau và cần đến sự trợ giúp của các bác sĩ. Bởi vậy mà sau khi nghỉ hưu tại Bệnh viện Da liễu Thanh Hóa, ông đã trăn trở và lên ý tưởng xây dựng một phòng khám tư nhân để phục vụ thăm khám, chữa bệnh cho người dân được thuận tiện hơn.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ CK II Phạm Ngọc Cường - Người lương y của dân - 2
Bác sĩ Phạm Ngọc Cường trong giờ làm việc tại phòng khám

Xuất phát từ mong ước ấy, tháng 10/2018, Phòng khám Chuyên khoa Da liễu của bác sĩ Phạm Ngọc Cường được mở tại địa chỉ 280 Nguyễn Trãi, Phường Tân Sơn, Thành phố Thanh Hóa. Ngoài mục đích làm cho việc đi lại và thăm khám của bệnh nhân được thuận tiện thì ông cũng muốn tinh giản các thủ tục cho nhanh chóng, gọn nhẹ, tránh phiền hà cho bệnh nhân.

Với thâm niên trong ngành da liễu, Phòng khám Chuyên khoa da liễu của bác sĩ Phạm Ngọc Cường đã trở thành địa chỉ tin cậy của người dân Thanh Hóa mỗi khi ‘trái gió trở trời’ cũng như gặp các vấn đề về da liễu. Cùng với trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thái độ tận tình trong việc tư vấn, chăm sóc bệnh nhân thì phòng khám của bác sĩ Phạm Ngọc Cường luôn nằm trong top những cơ sở da liễu uy tín – chất lượng hàng đầu tại Thanh Hóa. Việc trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân đã khiến mọi người cảm nhận được sự tận tình và chu đáo của bác sĩ Phạm Ngọc Cường.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ CK II Phạm Ngọc Cường - Người lương y của dân - 3
Thẩm mỹ công nghệ cao tại phòng khám

Ngoài chuyên môn về da liễu thì phòng khám của Bác sĩ Phạm Ngọc Cường còn cung cấp các dịch vụ spa và làm đẹp. Với môi trường y khoa hiện đại, phòng chăm sóc da và phòng làm thẩm mỹ sạch sẽ, tiện nghi, máy và thiết bị được đầu tư đầy đủ công nghệ, là cơ sở sạch, đẹp, cùng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn với thái độ ân cần niềm nở và chu đáo. Xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người dân xứ Thanh.

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DA LIỄU

BS Chuyên khoa II – Phạm Ngọc Cường: Nguyên giám đốc Bệnh viện Da liễu Thanh Hóa

Địa chỉ: 280 Nguyễn Trãi , Phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa (cạnh chợ Tây Thành )

Hotline: 0903 466 305 - Email: phamngoccuongdl@gmail.com

Website: https://dalieuthanhhoa.com/