Thứ ba, 11/05/2021 - 19:57

Thái Bình: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Dân trí

Tỉnh Thái Bình đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 trường hợp này đều đã được đưa đi cách ly từ trước đó.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, tại Thái Bình vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp thứ nhất là T.V.Ư. (SN 1948), trú xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, trường hợp thứ 2 là B.B.N. (SN 1971), trú xã Đông La, huyện Đông Hưng. Cả hai trường hợp này trước đó điều trị bệnh tại khoa Lão khoa - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Thái Bình: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Cán bộ CDC tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, vào đêm ngày 5/5, ngay sau khi có thông tin xuất hiện trường hợp di chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về điều trị tại khoa Lão khoa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, 2 bệnh nhân nói trên được xác định là F1 và lập tức được vận chuyển bằng xe cấp cứu 115 chuyên dụng đến cách ly tại Bệnh viện Lao và Phổi Thái Bình.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc 2 trường hợp trên cho kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, đến sáng 11/5, 2 trường hợp trên cho kết quả dương tính. Đến lần 3 ghi nhận 2 mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân nói trên tiếp tục dương tính với SARS-CoV-2.

Số trường hợp nguy cơ liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19 về Thái Bình hiện đang được cách ly, theo dõi sức khỏe là 342 trường hợp F1 và 2.836 trường hợp F2. Liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều về từ ngày 22/4 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) về từ ngày 14/4, toàn tỉnh Thái Bình đã rà soát được 1.417 trường hợp.

Thái Bình: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - 2

Cán bộ CDC Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chùa Tam Chúc (ảnh: CDC Hà Nam).

Tại Hà Nam, tính đến 8h sáng ngày 11/5, các lực lượng chức năng trong tỉnh Hà Nam đã lấy 17.672 mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả cộng dồn, có 16 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Các bệnh nhân đều đang được cách ly điều trị. Các mẫu còn lại đều cho kết quả âm tính.

Toàn tỉnh đã điều tra được 8.225 trường hợp F1 và F2, trong đó có 919 trường hợp F1. Đã qua hơn 2 ngày Hà Nam không phát hiện ca Covid -19 mới. Hiện các lực lượng chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho người dân ở trong các khu vực cách ly thuộc xã Bắc Lý, Chân Lý của huyện Lý Nhân.

Thái Bình: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 - 3

Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của cán bộ CDC Hà Nam trong đợt dịch (ảnh: CDC Hà Nam).

Các đơn vị cũng đã khẩn trương điều tra những trường hợp đi về từ 2 ổ dịch ở Bệnh viện  Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, đưa đi cách ly tập trung, hướng dẫn cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Đức Văn

Đáng quan tâm