Tết sum vầy, không lo tăng đường huyết

Tết đến, xuân về là dịp để nghỉ ngơi và sum họp bên mâm cơm gia đình ấm cúng. Thế nhưng với gia đình có người tiểu đường thì đây lại là vấn đề khó do chế độ ăn uống của người bệnh khá nghiêm ngặt. Vậy làm cách nào để ngày tết được trọn vẹn mà không còn lo lắng về chỉ số đường huyết tăng cao?

“Ăn kiêng” ngày Tết - Khó khăn không chỉ riêng ai

Ăn uống ngày Tết làm khó người tiểu đường. Hình minh họa
Ăn uống ngày Tết làm khó người tiểu đường. Hình minh họa

Là một người sống lâu năm tại Hà Nội, bà Xuân khá chăm chút cho ngày Tết. Bước sang tuổi 65 và sống cùng các con các cháu, bà vẫn muốn tự mình chuẩn bị cho gia đình những bữa cơm ngon.

Tết đến, cũng là dịp mọi người quây quần nên bữa ăn trong gia đình lúc nào cũng khá thịnh soạn với nhiều món ăn hấp dẫn. Với bà, đó như một niềm hạnh phúc riêng! Vậy nhưng cũng đã có những thời điểm, ngày Tết trở thành gánh nặng và niềm hạnh phúc giản dị ấy cũng không được trọn vẹn khi ông Đức chồng của bà bị mắc bệnh tiểu đường và đã từng phải nhập viện vào mùng 2 Tết do đường huyết tăng quá cao. Nhìn mâm cơm với nhiều món ăn ngon mà bà dành nhiều tâm huyết, tình cảm nhưng ông lại không thể tự do ăn uống được như trước, khiến bà Xuân cảm thấy rất buồn và thương chồng.

Theo các chuyên gia, có một thực tế là số bệnh nhân tiểu đường nhập viện sau mỗi dịp Tết Nguyên đán luôn tăng so với trong năm và có không ít trường hợp bệnh nhân ở trong trạng thái hôn mê nguy kịch do đường máu tăng cao hoặc hạ đường huyết quá mức. Hơn thế, cứ sau Tết là người tiểu đường thấy các triệu chứng như đi tiểu nhiều, khát nước, gầy sút càng biểu hiện rõ ràng hơn do chế độ sinh hoạt, ăn uống không khoa học trong những ngày này.

Bí quyết dinh dưỡng không lo tăng đường huyết

Làm sao để người tiểu đường không bị tăng đường huyết? Hình minh họa
Làm sao để người tiểu đường không bị tăng đường huyết? Hình minh họa

Giống với gia đình bà Xuân, bác Năm ở Thanh Hóa cũng từng trong hoàn cảnh tương tự khi chồng mình bị mắc tiểu đường. Thương ông, bác lặn lội tìm hiểu từ sách báo, bạn bè và nhờ cả tư vấn của bác sỹ, bà mới bớt lo và vui trở lại bởi chồng vẫn có thể ăn những món mình nấu nhưng với liều lượng hợp lý, an toàn cho sức khoẻ.

Cụ thể, một số món ăn truyền thống trong ngày Tết như xôi, bánh chưng có chứa nhiều tinh bột chỉ nên ăn 1 phần 8 chiếc bánh chưng, hoặc non nửa bát xôi (lượng tinh bột tương đương với khi ăn 1 lưng bát cơm tẻ). Và dù đã ăn tinh bột với lượng ít nhưng nhất thiết phải ăn nhiều rau xanh bởi nó có tác dụng giúp cho tinh bột trong bữa ăn hấp thu chậm hơn. Cũng cần lưu ý kiểm tra đường huyết thường xuyên, ăn uống đúng giờ, luyện tập nhẹ nhàng và không quên dùng thuốc theo chỉ định.

Thêm vào đó, người bệnh có thể dùng Dây thìa canh, một loại thảo dược quý giúp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Nhờ hoạt chất GS4 có trong Dây thìa canh, đặc biệt là Dây thìa canh chuẩn hóa (do có hàm lượng GS4 cao gấp 2,4 lần so với Dây thìa canh thông thường). Khi vào cơ thể, GS4 sẽ tác động vào cả 4 quá trình: Làm giảm quá trình hấp thu đường (Glucose) ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ đồng thời tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm cholesterol và triglycerid trong máu, hạ LDL-c, giảm lipid trong máu và trong gan.

Tác dụng của Dây thìa canh với bệnh tiểu đường
Tác dụng của Dây thìa canh với bệnh tiểu đường

Việc sử dụng Dây thìa canh chuẩn hóa hàng ngày sẽ giúp cho người bệnh tiểu đường hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý sử dụng Dây thìa canh đúng giờ, trước bữa ăn 30 phút để đạt được hiệu quả tối đa trong việc giảm hấp thu đường ở ruột và tăng men sử dụng đường, giúp cho người bệnh có thể an tâm hơn bên những bữa tiệc Tết sum vầy.

Nhân dịp tết Bính Thân, từ ngày 20/1 – 25/2/2016, Diabetna triển khai chương trình “Vui tết quên hết tiểu đường” dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường. 500 quý khách hàng đầu tiên tham gia sẽ được nhận phần quà là 1 hộp Diabetna trị giá 110.000đ và 1 đĩa hài “Cười vui sống khỏe” vô cùng đặc sắc. Quý độc giả vui lòng click vào Đây hoặc truy cập website http://www.diabetna.vn/ để biết thêm chi tiết.


Giúp hạ và ổn định đường huyết

Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Giúp hạ và ổn định đường huyết

Ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

TPCN Viên tiểu đường DIABETNA là sản phẩm được chuyển giao chính thức từ Công trình nghiên cứu cấp Bộ về nguyên liệu Dây thìa canh. Sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa, với hoạt chất GS4:

- Giúp làm giảm đường huyết và ổn định đường huyết ở mức an toàn, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

- Giảm LDL-cholesterol, tăng HDL-cholesterol, giảm triglycerid, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

- Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.

- Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi...

Diabetna có thể sử dụng kết hợp thuốc tân dược trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, không gây hạ đường huyết khi ở mức bình thường, sử dụng được lâu dài.

Sản phẩm sử dụng Dây thìa canh chuẩn hoá theo tiêu chuẩn GACP-WHO và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tổng đài tư vấn: 04.7305.6199/ 08.7305.6199

Website: www.diabetna.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Số HSĐKQC 1632/2015/XNQC-ATTP

 

 

Linh Nhi

 

 

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm