Thứ năm, 17/09/2015 - 16:42

Tạm dừng cơ sở lột trần, giẫm lưng người bệnh

Dân trí

Trao đổi với phóng viên Dân trí, chiều ngày 17/9, ông Đặng Mộng Điệp - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, sẽ ra văn bản tạm dừng cơ sở lột trần, giẫm lưng người bệnh của bà Phạm Thị Phú ở xã Vinh Sơn.

Theo ông Đặng Mộng Điệp, sau khi có thông tin bà Phạm Thị Phú ở xã Vinh Sơn giẫm lên người để trị bệnh, đơn vị này đã cho lập đoàn kiểm tra làm rõ sự việc. Ngoài ra, đại diện thành phố Sông Công cũng đã có thông tin ban đầu và nêu rõ quan điểm xử lý.


Hình ảnh gây xôn xao dư luận thời gian gần đây

Hình ảnh gây xôn xao dư luận thời gian gần đây

“Trước mắt chúng tôi ra văn bản tạm dừng hoạt động của cơ sở này giao cho cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh những nội dung báo chí phản ánh. Nếu đúng có các hoạt động vi phạm pháp luật thì chúng tôi kiên quyết xử lý theo quy định”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sông Công nói.

Ông Điệp cũng cho biết, lãnh đạo thành phố cũng giao cho công an thường xuyên kiểm tra để bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. “Đến nay, theo phản ánh của công an và nhân dân thì sự việc chưa gây mất an ninh trật tự trong khu vực. Còn hoạt động khám chữa bệnh có hay không thì chúng tôi sẽ kiểm tra, xác minh”, ông Điệp thông tin thêm.

Gần đây, mạng xã hội, chia sẻ hình ảnh chữa bệnh, với hàng dài người nằm xếp hàng, cởi quần áo để một người phụ nữ giẫm lên người, lên chỗ đau nhằm… truyền năng lượng trị bệnh. Theo thông tin, có khoảng 500-600 người xếp hàng la liệt trong 1 buổi sáng. Hàng đoàn người xếp hàng nằm lần lượt để "cô Phú" giẫm lên người, mỗi hàng tối đa 3 lần giẫm.

Quang Phong