Rau quả màu đậm chống ung thư ruột kết

(Dân trí) - Hợp chất anthocyanin thường có trong các loại rau quả màu đỏ, tím và xanh đậm có thể giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư ruột kết, nghiên cứu tại ĐH Bang Ohio nhấn mạnh.

Thử nghiệm trên chuột và con người cho thấy hợp chất anthocyanin có thể làm chậm lại quá trình phát triển của các tế bào ung thư ruột kết. Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng trong một số trường hợp, sự biến đổi về cấu trúc của các phân tử anthocyanin cũng làm tăng khả năng chống ung thư của chúng.

 

Phát hiện này được công bố tại Hội nghị thường niên về Hóa học được tổ chức tại Boston (Mỹ) đã bổ sung thêm những thông tin hữu ích về khả năng phòng chống ung thư của các loại rau củ quả và nó cũng gợi ý thêm những phương pháp điều trị ung thư mới.

 

“Những thực phẩm này chứa rất nhiều hợp chất mà chúng ta cần phải tìm hiểu để mang lại lợi ích sức khỏe tốt nhất cho con người”, trưởng nhóm nghiên cứu Monica Giusti, một chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm kết luận..

 

Bà cũng không khuyến nghị trẻ nhỏ chỉ nên ăn các loại rau quả này mà lơ là với các loại hoa quả khác và cũng nhấn mạnh rằng cần phải có nhiều nghiên cứu hơn nữa về hợp chất anthocyanin. Hiện bà và các cộng sự đang thử nghiệm về tác động của anthocyanin với các hợp chất khác trong thực phẩm để tìm ra tác dụng thực sự của hợp chất này.

 

Phương Uyên

Theo Healthdays News