Quảng Bình: Sản phụ mang thai 3 tự nhiên hiếm gặp

(Dân trí) - Các bác sĩ tại Quảng Bình vừa phẫu thuật lấy thai thành công cho một sản phụ mang tam thai hiếm gặp. Sản phụ này vào bệnh viện khi thai mới được 35 tuần, trong đó có 2 ngôi thai ngược.

Ngày 30/3, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vừa phẫu thuật lấy thai thành công cho một sản phụ mang tam thai hiếm gặp.

Sản phụ này là N.T.H.N. (33 tuổi), trú xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới. Sản phụ này được đưa vào bệnh viện sau khi có dấu hiệu đau bụng, vỡ ối dù thai mới được 35 tuần, trong đó có 2 ngôi thai ngược. Ngay lập tức, các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu lấy thai.

Quảng Bình: Sản phụ mang thai 3 tự nhiên hiếm gặp - 1

Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và 3 con đều ổn định và đang được điều trị theo dõi đặc biệt.

Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 40 phút, 3 bé trai đã chào đời trong niềm vui của các bác sĩ và gia đình. Các bé lần lượt có cân nặng 1,9kg, 1,79kg và 1,7 kg. Hiện tại, sức khỏe của mẹ và 3 con đều ổn định và đang được điều trị theo dõi đặc biệt.

Trước đó, ngày 14/2, bệnh viện này cũng đã tiếp nhận sản phụ B.T.H.S. (32 tuổi), trú phường Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới) nhập viện cấp cứu lúc thai 30 tuần tuổi và mang tam thai tự nhiên.

Lúc nhập viện, các bác sỹ đã tiến hành mổ để lấy cháu bé ra ngoài. Dù thai còn non nhưng ca mổ được diễn ra thành công. Các bé lần lượt có cân nặng 1,1kg, 1,4kg và 1,3kg.

Các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cho biết, cả 2 trường hợp sản phụ mang thai 3 đều là những trường hợp mang tam thai hiếm gặp và đều thuộc những ca mổ khó. Thai phụ mang thai 3 dễ có nguy cơ đờ tử cung, gây chảy máu thậm chí sốc mất máu, nguy hiểm tính mạng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm