Quảng Bình: Mổ thành công cho sản phụ sinh ba

(Dân trí) - Qua thăm khám cho thấy sản phụ mang thai ba hiếm gặp, được thụ tinh từ hai trứng và hai tinh trùng. Để đảm bảo an toàn cho cả sản phụ và thai nhi nên các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) quyết định mổ lấy thai nhi.

Trước đó, sáng 23/7, sản phụ Hoàng Thị Hạnh (SN 1980, trú tại xã Hải Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) nhập viện chuyển dạ sinh con.

Qua thăm khám các bác sĩ bệnh viện xác định, sản phụ mang thai ba và đây là ca sinh ba hiếm gặp, được thụ tinh từ hai trứng và hai tinh trùng, trong đó một trứng được phân chia thành hai hợp tử riêng biệt, một trứng giữ nguyên.

 

nhi1-00b15
nhi1-00b15 Hiện tại ,sản phụ cùng 3 trẻ sơ sinh  đang được chăm sóc và theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (ảnh N.M)

Sau quá trình hội chẩn, để đảm bảo an toàn cho sản phụ và ba thai nhi, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã quyết định mổ lấy thai nhi. Lần lượt hai bé gái có cân nặng 2,5kg và 2,2kg cùng một bé trai 2,3kg ra đời, sức khỏe ổn định.

Theo sản phụ Hạnh cho biết, đây là lần thứ ba mang thai tự nhiên, không can thiệp gì và trong quá trình mang thai sức khỏe bình thường.

Được biết, sau ba ngày điều trị, sức khỏe bốn mẹ con đều khỏe mạnh và đang được chăm sóc tại khoa Sản, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Văn Lịnh