Quảng Bình: 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép âm tính với SARS-CoV-2

(Dân trí) - Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị tạm giữ tại Quảng Bình đã âm tính với SARS-CoV-2. Hiện nhóm người này vẫn đang tiếp tục được cách ly, theo dõi.

Ngày 29/5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình, 4 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nhóm người Trung Quốc này gồm: Yang Jie (SN 1990), Zhai Jiang (SN 1989), Wang Kang (SN 1989) và Wang Giang (SN 1990) vượt biên từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Quảng Bình: 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với nhóm người Trung Quốc.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 16h chiều 26/5, lực lượng tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 Bắc Quảng Bình, đặt tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch yêu cầu xe ô tô mang BKS 30G-608.75 đang lưu thông theo hướng Bắc - Nam dừng để kiểm tra y tế. Trên xe ô tô có 6 người, trong đó có 4 người Trung Quốc.

4 người Trung Quốc trên đã thuê 2 công dân Việt Nam là Nguyễn Duy Cường (SN 1985), Nguyễn Duy Đông (SN 1992), xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đi xe biển kiểm soát 30G-60875 chở vào TP Hồ Chí Minh, đến chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch thì bị bắt giữ.

Quảng Bình: 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép âm tính với SARS-CoV-2 - 2

2 đối tượng có hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép đã bị khởi tố.

Cơ quan chức năng tại Quảng Bình cũng đã khởi tố bị can 2 đối tượng Đông và Cường về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép" và chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an tỉnh để thụ lý, giải quyết theo quy định của pháp luật. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm