Phát hiện Viện thẩm mỹ Quốc tế hoạt động “chui”

Vân Sơn

(Dân trí) - Gắn mác Viện thẩm mỹ Quốc tế LAMIA, tổ chức quảng cáo rầm rộ nhưng khi cơ quan chức năng kiểm tra thì không có giấy phép hoạt động.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM ngày 17/11 cho biết, UBND thành phố vừa ra quyết định xử phạt đối với bà Phạm Thị Kiều Duyên, chủ cơ sở Thẩm mỹ viện LAMIA (số 254D Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TPHCM).

Phát hiện Viện thẩm mỹ Quốc tế hoạt động “chui” - 1

Thẩm mỹ viện LAMIA chưa được cấp phép nhưng đã tổ chức hoạt động (hình ảnh quảng cáo của cơ sở trên mạng xã hội)

Trước đó, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra Thẩm mỹ viện LAMIA. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được giấy phép hoạt động. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện cơ sở thực hiện quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Quá trình kiểm tra xác định, Thẩm mỹ viện LAMIA đã cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Nhận thấy đây là sai phạm nghiêm trọng, Thanh tra Sở Y tế đã chuyển toàn bộ hồ sơ, tham mưu đến UBND thành phố xem xét hình thức xử lý. Căn cứ theo quy định của pháp luật, UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Thẩm mỹ viện LAMIA số tiền 77,5 triệu đồng.

Ngoài ra, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 9 tháng, đồng thời buộc đơn vị tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.