Phát động cuộc thi "Sự hi sinh thầm lặng" lần thứ IV

(Dân trí) - Cuộc thi “Sự hi sinh thầm lặng” lần IV được chính thức được Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống phát động từ ngày 20/4. Trong dịp này, Bộ Y tế cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân" cho nhà báo lão thành Hữu Thọ.

Đoàn bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tham gia cấp cứu nạn nhân vụ ô tô lao xuống vực 
Đoàn bác sĩ bệnh viện Bạch Mai tham gia cấp cứu nạn nhân vụ ô tô lao xuống vực tại Lào Cai.

Tại buổi lễ, Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng công việc của những người thầy thuốc ở mọi miển tổ quốc, đặc biệt là các vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo.... là những sự đóng góp âm thầm cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.  Vì thế cuộc thi “Sự hy sinh thầm lặng” nhằm tôn vinh các thầy thuốc là vô cùng cần thiết, không chỉ để động viên các chiến sĩ áo trắng mà còn để nhân lên các tấm gương điển hình của ngành y.

Nhà thơ, Thầy thuốc ưu tú Trần Sĩ Tuấn - Tổng biên tập báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng ban Tổ chức cho biết cuộc thi, từ lần khởi xướng đầu tiên vào năm 2010, đến nay, “Sự hi sinh thầm lặng” đã ghi dấu ấn với hàng nghìn bài viết về những người thật, việc thật, thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân từ khắp mọi miền Tổ quốc. Thành công của 3 cuộc thi trước đã thu hút được nhiều nhà báo chuyên và không chuyên cũng như bạn đọc trong và ngoài ngành tham gia, để lại ấn tượng sâu sắc và rung động lớn không chỉ đối với cán bộ y tế mà còn lan tỏa đối với hàng triệu người xem qua sóng truyền hình Việt Nam.

Tiếp nối sự thành công đó, Bộ Y tế, Báo Sức khỏe & Đời sống tiếp tục tổ chức cuộc thi lần thứ 4 nhằm mục đích ghi nhận và tôn vinh những đóng góp cao quý của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam. Cuộc thi sẽ diễn ra trong thời gian từ 20/3/2015 cho đến hết ngày 30/11/2016. Lễ trao giải được tổ chức long trọng và truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam nhân dịp Kỉ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2017.

Cũng tại buổi lễ phát động cuộc thi “Sự hi sinh thầm lặng” lần thứ IV, Bộ Y tế đã công bố quyết định trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho nhà báo Hữu Thọ- nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương và ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị- Tổng giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm ECO  vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

T.Anh