Ninh Bình: Tiêu hủy 1,3 tấn xương, mỡ lợn thối

(Dân trí) - Kiểm tra tại một cơ sở giết mổ gia súc ở thành phố Tam Điệp, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình phát hiện 1,3 tấn xương, mỡ lợn không có nguồn gốc xuất xứ, toàn bộ số hàng trên không có chứng nhận kiểm dịch đang bốc mùi hôi thối.

Ngày 14/9, Chi cục QLTT tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ và tiêu hủy 1,3 tấn thực phẩm bẩn là đầu, tai, xương, mỡ lợn bốc mùi hôi thối, không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch động vật.

Trước đó, Chi cục QLTT đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc của gia đình ông Nguyễn Văn Bốn (SN 1960), trú tại tổ 2 phường Tây Sơn, thành phố Tam Điệp và phát hiện số thực phẩm nói trên.

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang tiêu hủy 1,3 tấn thực phẩm bẩn
Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang tiêu hủy 1,3 tấn thực phẩm bẩn

Ông Bốn khai nhận, số thực phẩm nói trên được gia đình thu mua từ người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình sau đó đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ. Được biết, cơ sở giết mổ của gia đình ông Bốn hoạt động từ năm 2010 đến nay.

Sau khi phát hiện lô hàng vi phạm nói trên, lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm lò giết mổ của gia đình ông Bốn số tiền hơn 45 triệu đồng. Toàn bộ 1,3 tấn thực phẩm bẩn đã bị tịch thu và đem đi tiêu hủy.

Thái Sơn

Đọc thêm