Những thủ phạm làm giảm sức đề kháng

(Dân trí) - Đi làm công việc bận rộn, rối loạn giờ giấc nghỉ ngơi, vì vậy làm cho sức đề kháng giảm thấp. Nâng cao sức đề kháng giúp cơ thể đối chọi với các loại bệnh. Nếu có những hiện tượng sau chứng tỏ sức đề kháng của bạn đang suy yếu.

Không thích uống nước


 

Không thích uống nước

 

Khi chúng ta bị ốm, bác sỹ khuyên chúng ta uống nhiều nước vì cơ thể cần nước để bài trừ độc tố.
 
Uống lượng nước bao nhiêu là vừa thì tùy thuộc vào cơ thể của từng người, ít nhất không dưới 1 lít. Nước tiểu có màu vàng nhạt chứng tỏ uống lượng nước bình thường.

 

Thừa cân

 

Thừa không chỉ gây bất lợi cho tim, não mà còn có hại cho hệ thống miễn dịch.

 

Trên thực tế, người mắc bệnh cảm vi rút đều có một đặc tính chung, đó là chỉ số thể chất của họ đều vượt quá người béo phì.

 

Thừa cân, béo phì sẽ làm cho sự tăng tiết hoóc mon mất kiểm soát từ đó phá hỏng khả năng phòng bệnh của hệ miễn dịch.

 

Uống nước giếng

 

Mức độ tinh khiết của nước uống quyết định tình trạng sức khỏe của một người.

 

Số liệu của Mỹ khẳng định, có 25 triệu người Mỹ uống vào đều là nước giếng có hàm  lượng asen vượt quá chỉ số an toàn. Asen là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư, cũng ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể đối với cảm cúm.

 

Nếu nước uống có hàm lượng asen quá cao, nên đổi sang dùng nước đóng chai hoặc chọn mua loại nước đượxử lý asen tốt.

 

Hay ăn đồ ngọt

 

Đưa vào cơ thể 100g đường (tương đương với hàm lượng đường của nước soda) sau 5 tiếng, khả năng diệt khuẩn của tế bào bạch cầu trong cơ thể sẽ giảm thấp rõ rệt.

 

Mũi khô

 

Mặc dù dịch ở mũi khiến bạn cảm thấy không thoải mái, nhưng nó lại là cách hữu hiệu để chống lại vi khuẩn và vi rút cảm cúm.

 

Lỗ mũi quá khô, vi khuẩn rất dễ xâm nhập. Nếu chỉ là mũi khô tạm thời, có thể nhỏ vài giọt nước nhỏ mũi hoặc sử dụng máy thổi hơi ẩm. Nếu mũi khô mãn tính nên đến bác sỹ khám để tìm rõ nguyên nhân.

 

Cảm cúm

 

Điều này cho biết hệ thống miễn dịch của bạn không được nhạy. Người trưởng thành bình thường mỗi mùa đều cảm 1-3 lần, mỗi lần từ 3-4 ngày.

 

Nếu số lần cảm của bạn vượt quá, chứng tỏ sức đề kháng của bạn rất thấp nên ngủ nhiều, thường xuyên vận động và ăn nhiều rau xanh.

 

Luôn kiệt sức

 

Công việc bận rộn xong bị cảm không phải là một sự trùng hợp. Áp lực căng thẳng sẽ làm yếu đi chức năng hệ miễn dịch của cơ thể. Nếu đã bị cảm lại cộng thêm lo lắng thì sẽ làm cho bệnh tình càng thêm nặng.

 

Tùng Đan

Theo xinhua