Những người mẹ phi thường của các bệnh nhi ung thư

VTV.vn - Nhiều em bé đã chọn cách lạc quan, tích cực để đối mặt với căn bệnh này bởi phía sau các em có những người mẹ mạnh mẽ và phi thường.

9 tháng mang thai, sinh con ra là cả một niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi người mẹ nhưng có nhiều em bé không may lại mắc căn bệnh ung thư quái ác. Đó là nỗi đau tột cùng mà không lời nào có thể diễn tả được.

Giữa năm 2020, sau một cơn đau chân của con, chị Thắm ở Hương Khê, Hà Tĩnh nhận tin bé mắc ung thư xương. Sau ly hôn, không nhà cửa, không tiền bạc, lại nhận tin con mắc bệnh, khát khao duy nhất của chị là giữ được con bên mình.

Những người mẹ phi thường của các bệnh nhi ung thư - 1

Mẹ con bé Lê Phương Chi.

 

Em Lê Phương Chi chia sẻ: "Con thấy rất tội mẹ. Mẹ bỏ công việc để theo con, đi khám với con. Mẹ bỏ hết niềm vui, mẹ bỏ hết tất cả quan trọng với mẹ để đi theo con chữa bệnh".

Chị Thắm, mẹ của Phương Chi, chỉ là một trong rất nhiều những người mẹ mạnh mẽ, sát cánh bên những bệnh nhi mắc ung thư. Họ vượt qua nỗi đau tinh thần để gồng gánh con vào viện trên đôi vai nhỏ bé như mẹ của bé Tôm; hay chẳng màng đôi bàn tay bỏng đỏ để chườm nước nóng cho con khỏi sốt như mẹ của em Phi Hùng.

Em Chu Phi Hùng - huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh - ngậm ngùi: "Trên bàn tay mẹ không còn chỗ nào mà không đỏ. Bởi nước cứ nguội mẹ lại cho nước sôi vào, thay nước nên bỏng tay".

Còn mẹ em Phạm Thị Mai Hương (huyện An Lão, TP Hải Phòng) không dám khóc trước mặt con, thậm chí chị còn giấu không cho con biết bệnh tình.

Những người mẹ phi thường của các bệnh nhi ung thư - 2

Em Phạm Thị Mai Hương và mẹ.
 

 

Giấu nước mắt vào trong để bảo vệ những hồn nhiên của con. Những người mẹ là lý do để các con chiến đấu kiên cường với bệnh tật. Các mẹ cũng chính là những chiến binh chống ung thư phi thường.

"Con muốn cảm ơn mẹ vì đã luôn ở bên cạnh động viên con cố lên", "Con muốn chóng khỏi bệnh để mẹ được đi làm, đi chơi. Nếu mình cứ buồn, bệnh sẽ không hết được. Cứ cười sẽ đuổi bệnh đi nhanh" là những lời cảm ơn của các em dành cho mẹ.

Mong rằng tất cả sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt để bằng tình mẫu tử thiêng liêng, các mẹ và các con sẽ làm nên những điều kỳ diệu.

Tin liên quan
Đang được quan tâm