Những lời đồn tai hại khi mang bầu

(Dân trí) - Cho dù khoa học phát triển xóa tan nhiều lời đồn thổi khi mang bầu nhưng thực tế vẫn còn khá nhiều những lời đồn đại được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

 

Những lời đồn tai hại khi mang bầu - 1


1. Lời đồn: biết giới tính của thai qua biểu hiện bầu

 

Thực tế: Chỉ thông qua siêu âm hoặc chọc dò nước ối mới có thể phát hiện chính xác giới tính của thai nhi tại tuần thứ 18-20 của thai kỳ.

 

2. Lời đồn: Quan hệ tình dục khi mang thai gây hại cho em bé

 

Thực tế: Phụ nữ có thai vẫn được khuyến khích “yêu” trừ khi họ nằm trong nhóm có nguy cơ sảy thai, đẻ non. Qua thăm khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ đưa ra khuyến nghị thích hợp.

 

3. Lời đồn: Ngủ nghiêng bên trái sẽ tăng áp lực cho lưng, có hại cho thai

 

Thực tế: Nếu bị cao huyết áp thì ngủ nghiêng bên trái sẽ tốt hơn cho thai phụ.

 

4. Lời đồn: Phụ nữ có xương hông to sẽ đẻ con gái

 

Thực tế: Giới tính của thai nhi được xác định khi tinh trùng gặp trứng. Nếu tinh trùng X gặp trứng, bạn sẽ có một con gái. Nếu tinh trùng Y gặp cô nàng trứng, bạn sẽ sinh bé trai.

 

5. Lời đồn: Nếu ăn quá nhiều 1 thức ăn hoặc đồ uống nào đó sẽ khiến em bé có vết chàm

 

Thực tế: Da các bé mới sinh có thể có các chấm hoặc mảng màu đỏ sẫm, đen: đó là các vết bớt. Bớt, chàm do sự phì đại của các mạch máu nhỏ dưới da có dạng phẳng như da, có dạng nổi trên da. Những vết chấm hay thấy ở trán, cổ, gáy, chân tóc trẻ sơ sinh có thể tự mất đi sau vài tháng tuổi, có khi phải sau một vài năm. Còn đồ uống hay thực phẩm không có liên quan gì đến sự xuất hiện các vết bớt này nhé.

 

Lê Nhi

Theo mamashealth

Dòng sự kiện: Mang thai
Đọc thêm