1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Nhập viện do ăn cá hồng nhiễm tảo độc

Ngày 26/9, thông tin từ bệnh viện đa khoa An Phước (Bình Thuận) cho biết vừa cấp cứu thành công hai vụ ngộ độc thực phẩm, với 16 bệnh nhân, đều trú tại thành phố Phan Thiết.

Theo lời kể của các bệnh nhân, chỉ vài giờ sau khi ăn món cá hồng nấu canh chua, họ đã có biểu hiện co giật, nhịp tim yếu, đau bụng, ói mửa, tê mặt và tay chân…

 

Theo ông Huỳnh Quang Huy, chi cục trưởng chi cục Thuỷ sản Bình Thuận, cá hồng là dòng cá thịt ngon, không có độc tố gây chết người như cá nóc. Tuy nhiên, thời điểm này cá hồng được đánh bắt ở biển rất dễ bị nhiễm độc tố do cá ăn tầng sâu nơi nhiều tảo độc. Để tránh ngộ độc cần chế biến kỹ không để nguyên con, bỏ gan, ruột, mắt, óc, trứng và bộ phận sinh dục của cá.

 

Theo Bảo An

Sài Gòn tiếp thị