Đắk Lắk:

Ngày đầu sàng lọc cộng đồng, Buôn Ma Thuột phát hiện nhiều ca dương tính

(Dân trí) - Ngay ngày đầu tiên tiến hành phong tỏa một số xã, phường để thực hiện test nhanh sàng lọc F0 cộng đồng, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã phát hiện 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 6/11, một lãnh đạo Trung tâm Y tế (TTYT) TP Buôn Ma Thuột xác nhận, ngay trong ngày đầu triển khai test nhanh tại 5 xã, phường trên địa bàn thành phố, đã phát hiện 35 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Những trường hợp này, lập tức được ngành y tế đưa đến khu vực cách ly và để chờ kết quả PCR

Ngày đầu sàng lọc cộng đồng, Buôn Ma Thuột phát hiện nhiều ca dương tính - 1

Ngày đầu triển khai test nhanh trong cộng đồng, TP Buôn Ma Thuột đã ghi nhận 35 ca dương tính (Ảnh: Thúy Diễm).

Theo lãnh đạo Trung tâm y tế TP Buôn Ma Thuột, cả 5 địa phương gồm: phường Tân Tiến, Tân Lợi, Ea Tam, Tự An và xã Cư Êbur đều ghi nhận các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 khi được test nhanh dương tính.

Trong những ngày tiếp theo, ngành y tế sẽ tiếp tục triển khai các tổ test nhanh đến các địa bàn xã, phường trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột vùng đỏ, cam, vàng để test nhanh tổng cộng trên 294.000 người dân nhằm sàng lọc F0.

"Đối với các trường hợp F1, thành phố sẽ cho những trường hợp đủ điều kiện cơ sở vật chất được cách ly tại nhà; riêng các trường hợp không đảm bảo thì vẫn sẽ được đưa đi cách ly tập trung theo quy định", lãnh đạo TTYT TP Buôn Ma Thuột thông tin thêm.

Ngày đầu sàng lọc cộng đồng, Buôn Ma Thuột phát hiện nhiều ca dương tính - 2

Tại TP Buôn Ma Thuột nhiều xã, phường chuyển sang màu cam, đỏ (Nguồn: Sở Y tế Đắk Lắk).

Ngoài ra, TP Buôn Ma Thuột đang gấp rút tiêm phủ vaccine phòng Covid-19 đối với người từ 18 tuổi trở lên, mục tiêu đạt tỷ lệ 100% trước ngày 15/11.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, tính đến 16h chiều nay (6/11), toàn tỉnh ghi nhận thêm 121 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 14 ca mắc trong cộng đồng. Các địa phương có nhiều ca bệnh nhất gồm TP Buôn Ma Thuột (44 ca), huyện Krông Búk (19 ca), thị xã Buôn Hồ (16 ca).

Tổng cộng toàn tỉnh đã vượt mốc trên 4.900 ca mắc Covid-19, trong đó đang điều trị 2.500 ca.

Bộ Y tế cũng đã lập tổ công tác hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk phòng, chống dịch Covid-19 khi dịch đang nóng lên từng ngày.

Tin liên quan