Thứ bảy, 18/08/2007 - 14:33

Não hoạt động tích cực nhất trong yên lặng

Dân trí

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Stanford đã tiến hành các thí nghiệm về hoạt động của não bộ và kết quả cho thấy hoạt động của não tích cực nhất trong khoảng thời gian tĩnh lặng.

Trong khi tiến hành thí nghiệm về hoạt động của não bộ khi xử lý các thông tin liên tục tác động từ thế giới bên ngoài, các nhà khoa học đã chơi các đoạn trích của các tác phẩm âm nhạc thế kỷ 18. Các đoạn trích này có một số đoạn ngừng nghỉ, chuyển đoạn giữa các phần.

 

10 nam giới và 8 nữ giới tham gia vào thí nghiệm đã được nghe nhạc bằng tai nghe. Trong thời gian đó, não của họ được quét bằng phương pháp chụp cắt lớp.

 

Các nhà khoa học giải thích rằng, âm nhạc ảnh hưởng đến khu vực não, liên quan đến sự chú ý và dự đoán. Não phân chia thông tin trên cơ sở tiếp nhận thông tin đầu, cuối và ranh giới giữa các thông tin.

 

Các đoạn nghỉ giữa các phần âm nhạc là điều kiện lý tưởng để nghiên cứu một cách sinh động về sự thay đổi tính tích cực của não. Thời điểm não hoạt động hiệu quả nhất chính là khoảng thời gian ngắn tĩnh lặng giữa các đoạn nhạc.

 

Hong Yun

Theo korrespondent

Đáng quan tâm
Mới nhất