“Một bức tranh - Nhiều hy vọng”

(Dân trí) - Những bức ảnh được treo tại Bệnh viện ung thư Đà Nẵng với mong muốn góp tiếng cười, niềm vui, động lực, giúp các bệnh nhân có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật.

Chiều 21/6, tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, Ban tổ chức dự án tình nguyện đã tổ chức lễ sơ kết giai đoạn 2 của dự án “Một bức tranh - Nhiều hy vọng”.

Những bức tranh được đặt tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng
Những bức tranh được đặt tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

Dự án "Một bức tranh - Nhiều hy vọng" với mục đích hướng các bạn trẻ khắp mọi miền sáng tác tranh, ảnh về các chủ đề hy vọng, màu xanh, thiên nhiên, cuộc sống… để trang trí tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Dự án nhằm tạo không gian tâm lý tích cực cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cùng các y bác sỹ đang làm việc tại bệnh viện…

Tại giai đoạn 2, dự án đã nhận được 175 bức ảnh, trong đó có 9 tác giả tham gia ở giai đoạn 1 và 21 tác giả mới. Về tranh có 17 bức với nhiều thể loại và kích thước khác nhau.

Bức tranh của một bệnh nhân
Bức tranh của một bệnh nhân

Những bức ảnh, tranh đạt giải đều nói về những khát khao được sống, muốn được thực hiện những ước mơ hay cùng hòa mình với thiên nhiên, không những thế kèm theo những bức tranh là những lời nhắn gửi dành cho gia đình và quyết tâm sẽ chống chọi với bệnh cho tới cùng.

Các tác giả là những người bị ung thư đang nằm trên giường bệnh, các em thiếu nhi khuyết tật. Những bức tranh của lớp Điện Cao Đẳng Kỹ Thuật Huế, tranh xé giấy của nghệ sĩ Ngô Đoàn Ngọc Uyển (Hội mỹ thuật TP Hồ Chí Minh) và có 2 du học sinh của Nhật Bản, 1 học sinh của Singapore...

Những
bệnh nhân ung thư cùng tình nguyên viên đang tô màu cho những bức tranh 

Những bệnh nhân ung thư cùng tình nguyên viên đang tô màu cho những bức tranh 

Sau triển lãm, Ban dự án sẽ triển khai trang trí 100 bức tranh và ảnh tại Khu xạ trị và Khu điều trị đặc biệt (BV Ung thư Đà Nẵng). Bên cạnh đó, Ban dự án cũng sẽ xây dựng thêm một phòng đọc sách “Niềm Tin” để những lúc rảnh các bệnh nhân có thể vào đọc sách, ngắm những bức tranh và đọc những câu viết mang những nội dung như tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân.

Tại  buổi lễ còn có chương trình “Hát cho bệnh nhân tôi nghe”. Đây cũng là một phần của dự án “Một bức tranh - Nhiều hy vọng”. Cũng từ chương trình này, dự án muốn tìm hiểu thêm những tâm tư, nguyện vọng của bệnh nhân.

Phạm Hoàng - Thu Thảo