Miếng dán có thể tạo gương mặt chuẩn V-line?

Các diễn viên, người mẫu, ca sĩ, người nổi tiếng… phải bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu gọt mặt, độn cằm, tiêm thuốc thu nhỏ mặt… để có một gương mặt theo chuẩn V-line. Thế nhưng gần đây trên các mạng đang quảng cáo rầm rộ một loại miếng dán thần kỳ có thể giúp khuôn mặt thon gọn ngay trong lần sử dụng đầu tiên và chỉ cần mất một thời gian ngắn với tổng số tiền bỏ ra một vài triệu.

Miếng dán có thể tạo gương mặt chuẩn V-line?

Miếng dán này được gọi với nhiều cái tên hấp dẫn như mặt nạ thon gọn cằm, mặt nạ V-line, mặt nạ chỉnh hình V-line… với giá bán dao động trên 100 nghìn đến 600 nghìn đồng mỗi sản phẩm. Liệu trình cho 1 tháng để có khuôn mặt thon gọn chỉ mất chừng dưới 2 triệu đồng. Về cơ chế giúp thon gọn mặt, người bán hàng quảng cáo rằng các loại mặt nạ này có “công thức đột phá hoàn toàn mới giúp bạn nhanh chóng sở hữu khuôn mặt chữ V hoàn hảo bằng cách đốt cháy mạnh mẽ mô mỡ thừa trực tiếp trên khuôn mặt. Bên cạnh đó còn cung cấp một hàm lượng lớn collagen, dưỡng chất giúp da mặt trở nên săn chắc, mịn màng và ngăn ngừa chảy xệ”.

Mỗi sản phẩm bao gồm những miếng dán ốp trực tiếp vào mặt, kèm theo các loại băng đai giống như loại băng đai dùng để định hình khuôn mặt sau các ca phẫu thuật thẩm mỹ. Người dùng chỉ việc lấy một miếng dán bỏ lớp keo rồi dán vào hai bên má, sau đó đeo băng đai cố định 30 phút đến 1 tiếng để hơi nóng tỏa ra, đốt cháy lượng mỡ thừa hai bên má.

Với những công dụng thần kỳ và giá thành rẻ như vậy nên thời gian gần đây, loại mặt nạ này làm mưa làm gió trên các diễn đàn và mạng xã hội. Những người bán hàng thì ra sức quảng cáo bằng những lời có cánh, kèm cả hình ảnh trước và sau khi sử dụng loại mặt nạ này để minh chứng cho tác dụng của nó. Trong khi đó, tại các diễn đàn, một số người cho biết sau khi sử dụng cảm thấy mặt có săn chắc, gọn gàng hơn nhưng chỉ một thời gian ngắn lại trở về nguyên trạng, một số người thì cho biết nó không có tác dụng gì.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ thì việc có một loại mặt nạ mà chỉ cần đeo vào đã có một gương mặt V-line như ý là không tưởng. Một bác sĩ thẩm mỹ đã khẳng định nếu có một loại mặt nạ vừa rẻ, vừa thần kỳ như quảng cáo, có lẽ các bác sĩ thẩm mỹ đã thất nghiệp. Còn Tiến sĩ Nguyễn Huy Thọ, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật tạo hình và Thẩm mỹ Hà Nội thì khẳng định muốn thay đổi hình dạng khuôn mặt, tạo ra một gương mặt V-line, cách duy nhất là chúng ta phải tác động đến cấu trúc xương (xương gò má, khung gò má, xương hàm, thậm chí cả xương hàm trên). Mà với cấu trúc xương cứng và ổn định như vậy thì ngoài hình thức phẫu thuật bằng dao kéo sẽ không có biện pháp nào thay đổi hình dạng của nó được.

Ngoài phần xương thì trên khuôn mặt có những phần mềm (da, tổ chức mỡ, các cơ, mạch máu), loại sản phẩm này sẽ có tác động trực tiếp đến phần mềm này. Việc đeo băng đai như vậy sẽ khiến các mạch máu bị đè ép, điều này sẽ làm cho quy trình phát triển của mỡ kém đi. Kết hợp với các thành phần mỹ phẩm dưỡng da, có tác dụng làm săn lỗ chân lông thì đương nhiên sau khi dùng, người ta sẽ cảm thấy mặt mình thon gọn, săn chắc hơn. Tuy nhiên để tạo thành mặt V-line như quảng cáo thì là không tưởng. Khi không dùng loại sản phẩm này nữa thì đương nhiên phần mềm, tức là lớp mỡ, tế bào dưới da sẽ lại phát triển như bình thường. Từ đó mà khuôn mặt cũng lại trở về như xưa.

Về việc có nên sử dụng loại mặt nạ này hay không, TS Thọ cho rằng nó không nguy hại nên nếu không bị kích ứng thì người dùng có thể sử dụng bình thường, tuy nhiên không nên quá tin vào tác dụng thay thế phẫu thuật thẩm mỹ của nó.

Theo Trâm Anh

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm