Chủ nhật, 01/09/2013 - 06:12

Nghệ An:

Mẹ tử vong, hai con nhập viện sau ăn thịt cóc

Dân trí

Sau khi ăn thịt cóc, do không làm sạch nội tạng nên chị Sơn bị ngộ độc và tử vong trên đường cấp cứu. Hai đứa con của chị Sơn cũng phải nhập viện và may mắn thoát nạn.

Sáng ngày 31/8, bà Trương Thị Tuyết, Chủ tịch UBND xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc do ăn phải thịt cóc làm một người tử vong và hai trẻ em phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, vào khoảng 10h30 phút ngày 30/8, chị Nguyễn Thị Sơn (35 tuổi, trú tại xóm 10, xã Lạc Sơn, Đô Lương, Nghệ An) bắt con cóc ở trong nhà rồi làm thịt ăn. Tuy nhiên, do không làm sạch nội tạng, để cả trứng cóc nên sau khi ăn xong chị Sơn có hiện tượng nôn ói, tiêu chảy, chóng mặt và tử vong trên đường đi bệnh viện cấp cứu.

Khoảng 20 phút sau, hai đứa con chị Sơn là cháu Hoàng Trung Tú (9 tuổi) và Hoàng Thị Oanh (3 tuổi) ăn canh mì tôm (nước canh dính mỡ từ món thịt cóc) cũng có biểu hiện chóng mặt và nôn ói dữ dội. Ngay sau đó, cháu Tú và Oanh được người nhà đưa đi bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu.

Thông tin từ các bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, đến sáng 31/8, hai cháu Tú và Oanh đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đã ổn định trở lại và được xuất viện trở về nhà để chịu tang mẹ.

Bà Tuyết cho biết thêm, gia đình chị Sơn có hoàn cảnh khó khăn. Chồng chị Sơn đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, một mình chị Sơn nuôi 3 con nhỏ. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và các đoàn thể đã tổ chức quyên góp hỗ trợ, động viên gia đình chị Sơn.

Hòa Duy