Lưu ý cách sử dụng nước súc miệng đúng cách

(Dân trí) - Tác dụng của nước súc miệng sẽ phát huy tốt nhất nếu được sử dụng theo đúng chỉ dẫn của sản phẩm (2-3 lần/ngày, mỗi lần ít nhất 15-30s). Như vậy có thể giúp ngăn ngừa hoặc tiêu diệt virus, vi khuẩn...

Dùng nước súc miệng có lợi thế nào? 

Toàn dân ý thức trong việc sử dụng nước súc miệng, là một việc làm tưởng nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn cho ngành y tế, tốt cho sức khỏe mỗi người. Loại bỏ vi khuẩn, bảo vệ đường hô hấp, ngăn ngừa bệnh như cúm mùa, bệnh truyền nhiễm, chăm sóc tốt cho răng miệng. Tuy nhiên sử dụng nước súc miệng không đảm bảo, không đúng cách cũng mang lại những hậu quả không nhỏ.

Vẫn biết là nước súc miệng thường là những dung dịch dùng để sát khuẩn, tiêu diệt virus, vi khuẩn. Tuy nhiên, dùng hoạt chất nào để an toàn và hiệu quả cho người sử dụng, nhà sản xuất cần phải có những nghiên cứu chuyên sâu. Tránh việc sử dụng các chất diệt khuẩn quá mạnh, gây hại … gây ra các bệnh như nấm, viêm loét cổ họng và mất sức đề kháng của vùng họng.

Đặc biệt, trong khoang miệng luôn có vi khuẩn có lợi và có hại sinh sống. Nước súc miệng phải đảm bảo kích thích được các vi khuẩn có lợi sinh sôi và tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Ngoài ra còn phải dùng nước súc miệng đúng chỉ dẫn, đúng liều lượng, đúng mục đích (dùng trong bệnh viện, trước và sau khi phẫu thuật; dùng thường xuyên, thơm miệng, trắng, chắc răng; dùng cho trẻ em…) 

Cách sử dụng nước súc miệng an toàn, hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước súc miệng từ nhập khẩu, sản xuất liên doanh (giá cao). Do vậy người tiêu dùng đã tìm đến các thương hiệu dược uy tín trong nước. Một trong những sản phẩm đang được tiêu thụ mạnh trên thị trường hiện nay, phải kể đến nước súc miệng T-B của Traphaco.

Với nhà máy sản xuất khép kín, công nghệ 4.0, Traphaco đang làm việc hết công suất, cam kết sẽ cung cấp đủ lượng sản phẩm nước súc miệng T-B chất lượng, cho thị trường, không vì lợi nhuận mà tăng giá, luôn ổn định. Được biết T-B cũng là sản phẩm có mức giá hợp lý so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Lưu ý cách sử dụng nước súc miệng đúng cách - 1
Dây chuyền sản xuất nước súc miệng T.B tự động hoàn toàn
Lưu ý cách sử dụng nước súc miệng đúng cách - 2

Chùm 4 sản phẩm Nước súc miệng T-B có chứa các thành phần sát khuẩn như acid boric, natri fluoro, NaCl và các hoạt chất khác giúp nhanh chóng sát khuẩn miệng, họng, phòng ngừa các bệnh răng miệng. Đây đều là các chất an toàn, có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài. T-B có cả loại dùng riêng cho trẻ nhỏ.

Lưu ý cách sử dụng nước súc miệng đúng cách - 3
Chùm T-B có 4 loại: Aroma the mát, Fresh nhẹ nhàng, T-B truyền thống, T-B Kid cho trẻ nhỏ

Tác dụng của nước súc miệng sẽ phát huy tốt nhất nếu được sử dụng theo đúng chỉ dẫn của sản phẩm. Theo các bác sĩ, trong mùa dịch nên thực hiện súc miệng 2-3 lần/ngày. Mỗi lần để dung dịch đọng sâu trong họng ít nhất 15-30s. Hàng ngày nên súc miệng vào buổi sáng, tối, sau khi ăn uống, hoặc khi tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh về hô hấp. Như vậy có thể giúp ngăn ngừa hoặc tiêu diệt virus khi chúng xâm nhập vào vùng họng.

Với khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, gió mùa như Việt Nam thì các bệnh về đường hô hấp, luôn là bệnh phổ biến! Không chỉ trong đợt dịch bệnh, người dân nên có ý thức việc súc miệng sát khuẩn, vệ sinh đường hô hấp, thường xuyên lâu dài.

Liên hệ 1800.6612 hoặc truy cập traphacoshop.com để biết thêm chi tiết

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Đang được quan tâm