Lựa chọn thức uống vàng cho lá gan!

Môi trường sống, thói quen ăn uống thiếu lành mạnh, ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều rượu bia… gây ra nhiều bệnh tật, trong đó có các bệnh liên quan đến gan. Dưới đây là những đồ uống giúp bảo vệ gan hiệu quả:

 

Nhân trần

 

Nhân trần

 

Theo Đông y, nhân trần có vị đắng, cay, tính hàn, lợi mật, nhuận gan, chủ trị chứng hoàng đản viêm gan (vàng da), viêm túi mật, giải cảm nhiệt, đau đầu, chảy nước mũi, đau họng, bụng đầy trướng, tiểu tiện bí,... và nhất là các chứng bệnh của phụ nữ sau sinh.

 

Nhân trần còn phổ biến trong ẩm thực dưỡng sinh của nhiều người, không chỉ với người bệnh mà còn cả với người khoẻ mạnh. Thay vì uống trà, nhiều người chọn uống nhân trần để vừa giải khát vừa tranh thủ được công dụng làm mát gan, giải độc, chống suy nhược, mệt mỏi...

 

Diệp hạ châu

 

Hay còn gọi là lá chó đẻ răng cưa , loại thảo dược này được coi là thứ thuốc tự nhiên tốt nhất hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Theo y học cổ truyền, Diệp hạ châu có vị rất đắng, tính mát, có tác dụng làm mát gan, giải độc cho gan, kích thích tiêu hóa, chữa viêm... Còn theo y học hiện đại, chất đắng trong Diệp hạ châu làm gia tăng lượng Glutathione - chất bảo vệ gan thường bị thiếu trầm trọng ở những người thường xuyên sử dụng bia rượu.

 

Hoa cúc

 

Theo Đông y, hoa cúc có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải cảm, giáng hỏa, mát gan, làm sáng mắt. Vì vậy, hoa cúc thường được dùng để chữa các chứng do phong nhiệt như chóng mặt, nhức đầu, đau mắt, chảy nước mắt, đinh nhọt, sang lở. Ngoài ra, hoa cúc còn rất tốt cho những người bị các chứng mất ngủ, người nóng bứt rứt khó chịu, tinh thần bị căng thẳng, tính tình nóng nảy, dễ cáu gắt, khó tập trung… Còn theo các nghiên cứu hiện đại, hoa cúc có thể giúp kháng khuẩn, kháng siêu vi gây cảm cúm, làm giãn mạch máu, hạ huyết áp, giảm mỡ trong máu, làm dịu căng thẳng thần kinh và giúp ngủ ngon. Về thời gian sử dụng, nếu dùng để giải nhiệt, giải khát, có thể uống trà hoa cúc vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

 

Ngoài ra, có thể sử dụng các sản phẩm đảm bảo được chất lượng, hiệu quả cũng như sự tiện lợi, được chiết xuất từ thảo mộc có chức năng thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan nhờ các thành phần thảo dược như Nhân Trần, Diệp Hạ Châu… và không có đường hóa học như Trà Bảo Bảo.
 
Ngày 28/4/2014, Trà mát gan giải độc Bảo Bảo đã vinh dự được nhận giải thưởng
 
Ngày 28/4/2014, Trà mát gan giải độc Bảo Bảo đã vinh dự được nhận giải thưởng  “ Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”. Đây là giải thưởng thường niên do Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng nhằm Tôn vinh các sản phẩm thực phẩm chức năng có chất lượng cao, an toàn và hiệu quả phục vụ chăm sóc, bảo vệ, tăng cường sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu nguy cơ bệnh tật.

 

Ban tổ chức xét duyệt giải thưởng dựa trên  các tiêu chí : Tiêu chí về sản phẩm ( tính hiệu quả, an toàn, chất lượng cao…); tiêu chí về hoạt động sản xuất, tiêu chí về hoạt động kinh doanh, tiêu chí xã hội.

 

Với giải thưởng này, Trà Bảo Bảo đang khẳng định là một sản phẩm ưu việt cho sức khỏe và xứng đáng trở thành là một loại thức uống vàng cho lá gan của người Việt!

Đang được quan tâm