"Lò" nâng mũi, cắt mí hoạt động chui bị bắt quả tang

(Dân trí) - Không đủ điều kiện hoạt động về chuyên khoa thẩm mỹ nhưng cơ sở M&M Star vẫn thực hiện các phương pháp xâm lấn trên khách hàng. Vi phạm đã bị người dân phản ánh đến Sở Y tế.

Qua thông tin phản ánh của người dân gửi đến app "Y tế trực tuyến" Sở Y tế và Phòng Y tế quận Gò Vấp đã phối hợp cùng UBND Phường 10, Công an Phường 10 tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Thẩm mỹ M&M Star tại địa chỉ số 13 đường số 1, Khu dân cư CytiLand, Phường 10, Quận Gò Vấp.

Lò nâng mũi, cắt mí hoạt động chui bị bắt quả tang - 1
Cơ sở thẩm mỹ đã quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ xâm lấn nhưng được cơ quan chức năng cấp phép (ảnh: website của cơ sở).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy phép đủ điều kiện hoạt động về chuyên khoa thẩm mỹ. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở có những dấu hiệu thực hiện hành vi quá chức năng cho phép xâm lấn trên cơ thể người với các trang thiết bị vật tư y tế như thuốc, kim tiêm, sổ chứng từ, biên lai thu phí nhận thực hiện các hành vi thẩm mỹ như nâng mũi, cắt mí mắt.

Trên website: thammyvienmmstar.com và mạng xã hội, cơ sở đăng nhiều thông tin quảng cáo không được phép như, phẫu thuật nâng mũi s-line, nâng mũi bọc sụn, cắt mí Hàn Quốc, nâng treo cung chân mày, các dịch vụ làm đẹp vùng kín…

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở ngừng ngay việc hoạt động chăm sóc da xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo thẩm mỹ không được phép trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Hiện Phòng Y tế quận Gò Vấp tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương kiểm tra, giám sát chặt việc ngừng hoạt động tại địa chỉ trên, củng cố hồ sơ và tiến hành xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật.