Liên tiếp 50 bệnh nhân Covid-19 được ra viện

(Dân trí) - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong 2 ngày 27-28/5 đã có 50 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại cơ sở y tế này được công bố khỏi bệnh.

Theo TS.BS Vũ Minh Điền, Phó Giám đốc Trung tâm Phòng chống dịch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh đã đủ tiêu chuẩn ra viện theo quyết định của Bộ Y tế bao gồm: có ít nhất 2 lần âm tính SARS-CoV-2 liên tiếp cách nhau 48 giờ, hết triệu chứng lâm sàng và có thời gian cách ly tại bệnh viện ít nhất 14 ngày.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân sẽ được bàn giao cho CDC địa phương, tiếp tục theo dõi và cách ly tại nơi cư trú 2 tuần theo đúng quy định.

Đáng chú ý, trong số các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh có nhiều trường hợp mắc bệnh nền như áp xe gan, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, suy gan.

Liên tiếp 50 bệnh nhân Covid-19 được ra viện - 1

Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Ảnh minh họa).

Một bệnh nhân là chuyên gia có quốc tịch Trung Quốc, làm việc tại Vĩnh Phúc, từng suy hô hấp. May mắn, bệnh nhân này hiện ổn định và nằm trong số 50 người khỏi Covid-19.

Với 50 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, cơ sở chống dịch tuyến đầu này hiện vẫn đang điều trị cho 235 bệnh nhân Covid-19.

"Bất cứ khi nào có bệnh nhân ra viện thì chúng tôi đều vui mừng và tự hào vì thành quả lao động của mình đã góp phần để đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường", BS Điền chia sẻ.

Cũng theo chuyên gia này, trong đợt dịch thứ tư, lúc cao điểm, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị cho hơn 350 bệnh nhân. Áp lực lên đội ngũ y tế rất lớn vì số lượng bệnh nhân đông và nhiều bệnh nhân nặng, đồng thời chủng virus mới cũng có nhiều điểm mới trong thể bệnh lâm sàng của các bệnh nhân này.

Tuy nhiên, nhờ vào các kinh nghiệm đã được đúc kết và các cuộc hội chẩn với hội đồng chuyên môn Bộ Y tế, hội chẩn ở các khoa lâm sàng, nên các bệnh nhân dần hồi phục, tỉ lệ bệnh nhân âm tính 1-2 lần và xuất viện ngày một tăng lên.

Ngày 26/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh chính thức kết thúc thời gian cách ly y tế.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại bệnh viện, đồng thời nhằm hạn chế tối đa sự lây lan Covid-19, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ban hành quyết định thực hiện áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở Đông Anh. Thời gian cách ly từ 8h ngày 26/5 đến 8h ngày 9/6.

Tin liên quan
Đang được quan tâm