Thứ sáu, 09/04/2010 - 14:29

Lấy mẫu “mực cao su” xét nghiệm

Dân trí Trước thông tin trên thị trường xuất hiện loại mực khô xé sẵn ăn rất dai, có vị mực nhưng không phải là mực thật, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã đi kiểm tra và lấy hai mẫu gửi tới cơ quan kiểm nghiệm.

Ngày 8/4, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, mục đích xét nghiệm hai mẫu mực này là để tìm nguyên liệu tạo thành loại mực này là gì, vì có nhiều thông tin cho rằng, loại mực khô này không phải là mực khai thác từ biển mà có thể được làm từ xenlulo tẩm ướp hương vị.
 
Loại mực khô xé sẵn bị nghi ngờ không phải là mực khô thật khai thác từ biển đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm (Ảnh: H.Hải)

Ông Cường cho biết thêm, hai mẫu mực khô xé sẵn này được lấy tại một cửa hàng bán đồ khô trên phố Bạch Mai vào chiều qua. “Khi tới cửa hàng này, chúng tôi phát hiện cửa hàng bán mực khô xé sẵn, khoảng 2,5kg. Tuy nhiên, chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của loại mực này. Về nguyên tắc, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ là không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nên toàn bộ số mực này đã bị thu hồi, lấy mẫu đi xét nghiệm và tiêu hủy”, ông Cường nói.

Được biết, thời gian tới Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục thanh kiểm tra mạnh mẽ các mặt hàng thực phẩm trên thị trường, trong đó có mặt hàng mực khô.

Hồng Hải