Thứ ba, 07/07/2020 - 11:00

Khảo sát tìm hiểu kiến thức về ung thư của người dân Việt Nam

Dân trí

Trường Đại học Y tế Công cộng kết hợp với Trường Đại học Queen’s Belfast, Vương quốc Anh tiến hành thực hiện khảo sát “Tìm hiểu kiến thức về ung thư của người dân Việt Nam”.

Theo thống kê của Cơ quan nghiên cứu Ung thư quốc tế (GLOBOCAN), ước tính có hơn 18 triệu người mới mắc ung thư tính đến năm 2018, trong đó có hơn 9.5 triệu người đã tử vong. Tại Việt Nam, số ca mới mắc ung thư là trên 160 nghìn ca với gần 115 nghìn người đã tử vong vì căn bệnh này. Trong số họ, khoảng 70% bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn muộn (III hoặc IV), trong đó bao gồm cả các loại ung thư có thể dự phòng hoặc sàng lọc, phát hiện sớm.

Vì vậy, với mục đích xây dựng dự án nâng cao kiến thức về ung thư cho người dân Việt Nam, trường Đại học Y tế Công cộng kết hợp với Trường Đại học Queen’s Belfast, Vương quốc Anh tiến hành thực hiện khảo sát “Tìm hiểu kiến thức về ung thư của người dân Việt Nam” với mục tiêu đánh giá kiến thức về các bệnh ung thư bao gồm các dấu hiệu, triệu chứng, các yếu tố nguy cơ của ung thư ở Việt Nam. Khảo sát này cũng góp phần xác định tính khả thi của chiến dịch giáo dục ung thư rộng rãi tại Việt Nam trong tương lai.

Khảo sát tìm hiểu kiến thức về ung thư của người dân Việt Nam - 1

Khảo sát kéo dài tối đa 10 phút. Các phản hồi đều được ẩn danh và trình theo dõi IP (hiển thị địa chỉ máy tính) cũng được tắt trong suốt thời gian triển khai khảo sát. Tham gia khảo sát, bạn đọc có cơ hội tham gia bốc thăm trúng 01 trong 300 thẻ điện thoại, trị giá 100 nghìn đồng/thẻ.

Link khảo sát: https://redcap.huph.edu.vn/surveys/?s=WE83H798LW

Mọi thắc mắc vui lòng tham khảo và liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Sức Khỏe, Trường Đại học Y tế Công Cộng
ThS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng
Địa chỉ: Phòng A508, nhà A, Trường Đại học Y tế công cộng, 1A đường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.Số điện thoại: 0945 595 818Email: ntnp@huph.edu.vn
Web: http://cphs.huph.edu.vn/

Trường Thịnh