Thứ ba, 18/04/2017 - 03:21

Khám, tầm soát ung thư miễn phí tại Ecopark

Tại khu đô thị Ecopark, một hoạt động thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân đó là khám tầm soát ung thư đầu, mặt cổ; ung thư vú cùng khám răng, mắt cơ bản, siêu âm ổ bụng, chụp X-quang vùng ngực… miễn phí.

Khám, tầm soát ung thư miễn phí tại Ecopark - 1

Đây là hoạt động ý nghĩa mà Phòng khám Đa khoa An Việt Eco tri ân khách hàng nhân dịp khai trương ngày 16/4 vừa qua.

Trước đó, ngày 26/3, Phòng khám Đa khoa An Việt Eco đã tổ chức Hội thảo và khám tầm soát ung thư miễn phí cho 250 người dân là cư dân, cán bộ nhân viên tại khu đô thị Ecopark cùng người dân tới thăm quan, vui chơi tại khu đô thị này.

Đây là một nội dung trong chuỗi chương trình hoạt động vì cộng đồng của Phòng khám Đa khoa An Việt Eco.

Ngay trong ngày đầu triển khai, đã có hàng nghìn người dân đến đăng ký khám, tầm soát ung thư nhưng để đảm bảo chất lượng, Phòng khám chỉ thực hiện khám cho 250 người, số còn lại sẽ tiếp tục được khám miễn phí vào các buổi tiếp theo.

Khám, tầm soát ung thư miễn phí tại Ecopark - 2

Cũng trong khuôn khổ chương trình, bác sĩ Quản Thị Mơ, chuyên gia đầu ngành về Điều trị Hóa chất chống Ung thư - Bệnh viện K TƯ (ảnh trên), đã chia sẻ với người dân về sự trẻ hóa của ung thư vú, ung thư cổ tử cung và nguy cơ cũng như cách phát hiện sớm căn bệnh này.

Bác sĩ Mơ cho biết, hiện có một thực tế là chị em thường có tâm lý e ngại khi đề cập đến vấn đề sức khỏe liên quan đến bộ phận sinh dục (trên và dưới). Do vậy, người bệnh thường đến bệnh viện khi đã ở giai đoạn muộn, làm cho hiệu quả điều trị còn nhiều hạn chế.

Đặc biệt, bác sỹ Mơ cho biết, đối với bệnh ung thư vú nếu phát hiện ở giai đoạn 1 thì cơ hội chữa khỏi lên tới 90%; phát hiện ở giai đoạn 2 cơ hội chữa khỏi bệnh là 80%; ở giai đoạn 3 là 60% nên việc khám sàng lọc phát hiện sớm rất quan trọng.

Điều đáng nói, việc phát hiện những dấu hiệu ban đầu của ung thư vú rất đơn giản, ngay chính bản thân mỗi người cũng có thể tự khám cho mình.

PGS. TS Nguyễn Thị Hoài An khuyến cáo người dân nên tầm soát ung thư định kỳ để sớm phát hiện những triệu chứng đáng lo ngại, từ đó thực hiện các phương pháp kiểm tra cần thiết, nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn, điều trị mầm mống của ưng thư ngay từ giai đoạn ban đầu.

Phòng khám An Việt Eco có diện tích gần 1.200m2, được đầu tư các thiết bị khám chữa bệnh, máy móc hiện đại, đồng bộ; không gian bên trong được thiết kế sang trọng đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh của Bộ Y tế.

Phòng khám sẽ được vận hành bởi đội ngũ cán bộ nhân viên gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, kỹ thuật viên và cử nhân đại học có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn. Phòng khám cũng nhận được sự cộng tác chuyên môn của đông đảo giáo sư, chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm đang công tác tại các bệnh viện uy tín ở trong nước, quốc tế.

Thùy Chi