Điện Biên:

Học sinh ngộ độc hàng loạt vì hóa chất trong dưa vàng?

(Dân trí) - Ngày 16/9, tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Mường Nhé đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 10 học sinh mắc và phải nhập viện với triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, da xanh tá, khó thở, đau đầu, mạch châm, huyết áp tụt...

Ngày 19/9, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên đã có kết quả điều tra ban đầu nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm làm 10 học sinh tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên bị ngộ độc thực phẩm. Nguyên nhân ngộ độc nghi ngờ do hóa chất từ hoa quả (Dưa chuột, dưa vàng) bị ô nhiễm hóa chất được mua từ quán hàng hoa quả ngoài trường mang về ăn. Tổng số có 10 học sinh ăn vào hồi 14 giờ ngày 16/9/2013 và cả 10 em này đều bị ngộ độc.

Sau khi được cấp cứu, điều trị truyền dịch, uống than hoạt, trợ tim mạch, hô hấp tại Trung tâm y tế huyện, điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm cả 10 em học sinh này đều đã hồi phục sức khỏe và được ra viện.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Điện Biên vẫn đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân, truy xuất thức ăn nguyên nhânn. Còn Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Điện Biên tổ chức điều tra ngộ độc thực phẩm tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên nơi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Mường Nhé làm 10 học sinh mắc và phải nhập viện.

Tú Anh