Hoạt động thể chất làm tăng thành tích học tập

(Dân trí) - Hoạt động thể chất thường xuyên sẽ làm tăng thành tích học tập của trẻ vị thành niên - nhất là đối với các em nữ.

Hoạt động thể chất làm tăng thành tích học tập


 

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên tờ British Journal of Sports Medicine thì càng hoạt động thể chất nhiều, thành tích học tập của sẽ sẽ càng tốt, “kết quả khoa học của các em nữ có vẻ được lợi nhiều nhất.

 

Các nhà nghiên cứu từ Anh, Scotland và Mỹ đã đo mức hộ hoạt động thể lực của gần 5.000 em học sinh độ tuổi 11 bằng thiết bị ghi lại vận động của các em trong một tuần.

 

Thành tích học của các em về tiếng Anh, toán và khoa học được đánh giá ở độ tuổi 11, 13, và 16. Kết quả cho thấy những em hoạt động thể chất nhiều hơn lúc 11 tuổi có thành tích tốt hơn ở cả 3 lần đánh giá và ở cả 3 môn.

 

Cứ 17 phút tập luyện mỗi ngày ở tuổi 11 sẽ mang lại một mức cải thiện thêm về điểm số đối với nam, với các em nữ thì chỉ cần 12 phút mỗi ngày cho đến tuổi 16. Hiệu quả lớn hơn rõ rệt ở các em nữ tại các lớp khoa học.

 

“Đây là một phát hiện quan trọng, nhất là khi chính sách của Anh và Ủy ban châu Âu đang hướng tới việc tăng số lượng nữ giới làm khoa học,” các tác giả viết.

 

Đáng lo ngại là các nhà nghiên cứu thấy rằng ở tuổi 11, các em nam chỉ tập luyện cường độ từ trung bình tới nặng trong có 29 phút mỗi ngày, còn các em nữ là 18 phút mỗi ngày - thấp hơn nhiều so với mức 60 phút theo khuyến nghị.

 

“Những phát hiện này rất có ý nghĩa đối với chính sách y tế và giáo dục thông qua việc cung cấp cho nhà trường và các vị phụ huynh một nguyên tắc quan trọng trong tăng cường hoạt động thể chất cho trẻ,” nhóm nghiên cứu kết luận.

 

Cẩm Tú

Theo channelnewsasia