Bình Dương:
Hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa cơm tăng ca
(Dân trí) - Ăn xong bữa cơm chiều, gần 200 công nhân của Công ty Long Huei (chuyên sản xuất mũ bảo hiểm) tại khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An, Bình Dương) đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó chịu, đau bụng, mệt mỏi, buồn ói, khó thở.
Vụ ngộ độc tập thể được xác định bắt đầu xảy ra từ chiều 16/12, khi hàng trăm công nhân của công ty Long Huei dùng bữa cơm chiều trước khi vào giờ tăng ca với thức ăn là trứng luộc và hành phi mỡ để rải lên trên đó. Khoảng 10 phút sau thì có công nhân kêu đau bụng, nôn ói, khó thở… liên tiếp sau đó hàng chục công nhân khác cũng rơi vào tình trạng tương tự.
Tất cả được đưa đến Phòng khám Đa khoa Bình An và bệnh viện Quân Đoàn 4 (thị xã Dĩ An) để theo dõi điều trị.
Tại bệnh viện Quân đoàn 4 đã tiếp nhận 196 trường hợp công nhân được đưa đến để điều trị. Phòng khám Đa khoa Bình An trong đêm 16/12, cũng tiếp nhận trên 50 chục trường hợp. Sau khám bệnh, truyền nước, truyền đạm, các công nhân đã được các bác sĩ cấp phát thuốc và cho về nhà.
Trường hợp nặng hơn được các bác sĩ yêu cầu ở lại để tiếp tục chăm sóc, theo dõi. Đến sáng 17/12, hai đơn vị này cũng tiếp nhận thêm khoảng 40 công nhân đến khám với tình trạng trên.
“Khoảng 17h chiều 16/12, chúng em xuống nhà ăn tập thể của công ty ăn cơm với trứng và hành phi, sau đó thì thấy đau bụng, khó thở buồn ói nên được đưa đi khám, sau đó thì người càng lúc càng mệt và lịm đi”, công nhân Nguyễn Thị Diễm Hương kể.
Hiện đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương đang yêu cầu Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể của Công ty Long Huei nhằm làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể trên.
Trung Kiên