TT-Huế:

Hàng ngàn con gà chết trong 1 tuần vì dịch tả

(Dân trí) - Ngày 29/10, theo tin từ Trạm thú y huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế), đã có hàng ngàn con gà chết rất nhanh tại địa phương này, chỉ trong 1 tuần trở lại đây.

Theo đó, từ ngày 22/10 đến nay, đã xảy ra tình trạng gà chết hàng loạt với số lượng gần 4.000 con, nặng nhất là vùng trang trại núi cát thuộc địa phận xã Quảng Vinh. Như trang trại của anh Trần Tuấn, chỉ trong 5 ngày đã chết toàn bộ gà với số lượng 1.500 con. Tương tự, trang trại của anh Hồ Thạnh cũng chết toàn bộ 2.500 con gà chuẩn bị xuất chuồng đi bán trong gần 1 tuần…

Tiêu hủy gà bị chết tại huyện Quảng Điền

Tiêu hủy gà bị chết tại huyện Quảng Điền

Ông Văn Hữu Nguyên, Phó trưởng trạm Thú y huyện Quảng Điền cho hay, nguyên nhân dẫn đến gà chết hàng loạt ở các hộ chăn nuôi là là bị dịch Newcastle, hay còn gọi là dịch tả gà trước đây rất ít xảy ra. Nguyên nhân gà bị chết nhiều là do bị lây từ trang trại này sang trang trại khác. Người dân thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Hiện đoàn kiểm tra đã tiến hành các biện pháp khoanh vùng dập dịch, phun hóa chất, tiêu độc khử trùng vùng bị dịch, tiến hành chôn hủy gia cầm bị dịch. Đồng thời tuyên truyền kỹ cho người dân biết những biện pháp ngăn chặn dịch tả gà. Đặc biệt là sử dụng Chloramin-B, T để khử trùng nước đối với những nơi nguồn nước bị ô nhiễm, đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho vật nuôi.                                        

Phun thuốc cho số lượng gà còn lại

Phun thuốc cho số lượng gà còn lại

Công Cường - Đại Dương