1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Tiền Giang:

Hàng chục công nhân phải cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Sau khi ăn cơm với thịt kho trứng, cơm, canh bí đao, rau sống thì hàng chục công nhân có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đến 18h ngày 10/3, Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo đã tiếp nhận 86 công nhân của công ty TNHH Deachang Vina (chuyên may túi xách, ở xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) nhập viện với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 14h cùng ngày, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận những công nhân đầu tiên. Sau đó là hàng chục công nhân được đưa đến cấp cứu, với các triệu chứng như: sốt nhẹ, đau đầu, chóng mặt buồn nôn và tiêu chảy.

Sau khi khám, các bác sĩ chuẩn đoán công nhân bị ngộ độc thực phẩm và tiến hành truyền dịch để bù nước cho những công nhân bị tiêu chảy và nôn ói nhiều.

Công nhân ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện
Công nhân ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện

Một công nhân cho biết, khoảng 11h30 phút các công nhân ăn trưa tại nhà ăn của công ty với các thức ăn gồm: cơm, thịt kho trứng, canh bí đao và rau sống. Sau khi ăn khoảng 1 tiếng thì bắt đầu sốt nhẹ, mệt, đau đầu, choáng váng, nôn ói và tiêu chảy. Nhiều công nhân có triệu chứng nặng đã ngất xỉu tại chỗ.

Bác sĩ Võ Ngọc Hậu, Chi cục Trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang cho biết: “Nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc khiến các công nhân phải nhập viện”.

Được biết thức ăn được công ty TNHH Deachang Vina hợp đồng với bà Trần Thị Bảy (là người dân ở địa phương) cung cấp thức ăn cho công nhân. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, bếp cung cấp 294 phần ăn cho công nhân, trong đó có 21 phần ăn chay và hằng ngày bà Bảy mua thực phẩm ở chợ mang đến chế biến tại công ty. Sau khi chế biến có lưu mẫu thức ăn.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Vinh